Trung Quốc đưa ra giả thuyết mới về nguồn gốc của coronavirus

© AP Photo / Ng Han GuanNhân viên y tế Vũ Hán trong đại dịch coronavirus
Nhân viên y tế Vũ Hán trong đại dịch coronavirus - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ Trung tâm phòng chống dịch bệnh quốc gia Trung Quốc đã kết luận rằng chợ hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán không phải là nơi bắt nguồn của virus SARS-CoV-2, tờ Daily Mail viết.

Các chuyên gia đã thực hiện một nghiên cứu trong đó họ xem xét các mẫu động vật được bán ở chợ Hoa Nam. Kết quả xét nghiệm của họ về COVID-19 đều âm tính. Điều này có nghĩa là động vật không thể lây nhiễm cho người mua.

“Như vậy, chợ Hoa Nam chỉ là một trong những nạn nhân của dịch bệnh”, - ông Gao Fu - người đứng đầu trung tâm, cho biết.

Đồng thời, người ta đã xác nhận rằng virus khởi nguồn từ dơi, và sau đó được truyền sang người thông qua "động vật trung gian".

Vị trí khởi phát chính xác của dịch bệnh là không thể xác định

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump tuyên bố có bằng chứng về nguồn gốc nhân tạo của coronavirus

Theo Nhà động vật học tại Đại học Georgetown Colin Carlson, chợ hải sản ở Vũ Hán có lẽ đã trở thành địa điểm lây nhiễm rộng rãi khi một người lây bệnh cho nhiều người khác.

Đợt bùng phát dịch viêm phổi không rõ nguồn gốc đã được ghi nhận tại Vũ Hán vào cuối tháng 12, và vào ngày cuối cùng của năm, chính quyền Trung Quốc đã báo cáo với Tổ chức Y tế Thế giới. Theo đó, tác nhân gây bệnh là một chủng coronavirus mới, sau đó căn bệnh này được đặt tên chính thức là COVID-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала