Thị trưởng Los Angeles thông báo điều động vệ binh quốc gia Hoa Kỳ chống bạo loạn

© AFP 2023 / William EdwardsLính bảo vệ quốc gia Hoa Kỳ
Lính bảo vệ quốc gia Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti thông báo về phần tham gia của vệ binh quốc gia Hoa Kỳ trong thành phố để đảm bảo an ninh trong thời gian xảy ra các cuộc bạo loạn do cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd sau khi bị cảnh sát bắt giữ.

Vệ binh quốc gia Hoa Kỳ triển khai ở Los Angeles

«Vệ binh quốc gia California đang triển khai tại Los Angeles vào buổi tối dành hỗ trợ cho lực lượng phản ứng của địa phương nhằm mục đích đảm bảo sự yên ổn và an ninh trên các đường phố đô thị», - Thị trưởng thông báo trên Twitter.
Cảnh sát trong một cuộc biểu tình rầm rộ ở Hoa Kỳ về cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd - Sputnik Việt Nam
Bạo loạn ở Minneapolis: Cảnh sát dùng hơi cay tấn công các nhà báo

Trước đó, ông Garcetti công bố ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn lãnh thổ Los Angeles, có hiệu lực từ 20:00 (10:00 theo giờ Hà Nội) đến 5:00 (20:00 theo giờ Hà Nội) vào ngày Chủ nhật. Có ngoại lệ được dành cho những người đi làm và từ chỗ làm về nhà, các cư dân cần trợ giúp đột xuất hoặc người cung cấp trợ giúp khẩn cấp cũng như nhân viên thực thi pháp luật trực tại địa bàn.

Kênh truyền hình ABC thông báo rằng cảnh sát Los Angeles đang sử dụng hơi cay, súng gây choáng và đạn cao su để chống người biểu tình. Cùng có tin về các cảnh sát bị thương.

Bạo loạn nổ ra ở Minneapolis và hàng loạt thành phố khác sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd vì bàn tay cảnh sát. Băng video xuất hiện trên Internet cho thấy cảnh sát đã còng tay Floyd, quật ngã xuống đất và ba người đè lên anh ta rồi một nhân viên cảnh sát dùng đầu gối ghì chặt cổ Floyd. Trong video nghe thấy rõ nhiều lần Floyd van xin rằng anh ta không thở nổi, sau đó người Mỹ gốc Phi này im tiếng.  George Floyd chết trong phòng hồi sức. Sau khi bùng nổ bạo loạn, 4 cảnh sát đã bị sa thải, và một trong số họ bị buộc tội sơ ý gây chết người. Tại Minneapolis và thành phố St. Paul lân cận ban hành chế độ giới nghiêm vào những ngày cuối tuần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала