Ấn Độ phóng thích «chim bồ câu gián điệp của Pakistan» sau gần bốn năm giam cầm

© AFP 2023 / Frank Rumpenhorschim bồ câu
chim bồ câu - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Cảnh sát Ấn Độ đã phóng thích một con chim bồ câu bị nghi là gián điệp của Pakistan. Con chim bay từ Pakistan qua vùng biên giới đang tranh chấp giữa hai nước, do vậy phía Ấn Độ coi đó là một nỗ lực do thám tình báo, như tờ Toronto Sun viết.

«Gián điệp biết bay» được trả tự do  

Trong quá trình kiểm tra «tên điệp viên lông vũ», cảnh sát không tìm thấy điều gì đáng ngờ.  Cần lưu ý rằng con chim bồ câu này ban đầu thuộc sở hữu của một ngư dân Pakistan. Tuy nhiên, không biết chim được thả ra bằng cách nào và liệu nó có trở lại với ông chủ cũ hay không.

con chim kền kền  - Sputnik Việt Nam
Chiến binh Ả Rập bắt con chim kền kền vì nghi nó làm gián điệp
«Đó chỉ là một con chim vô tội», - ông Habibullah chủ sở hữu chim bồ câu tuyên bố. Ông kêu gọi công dân Ấn Độ trả lại con chim chứ đừng đem nộp cho cảnh sát.

Tuy nhiên cư dân địa phương nước láng giềng thấy e ngại vì trên chân đại diện loài lông vũ này có viết dãy chữ số. Người ta cho rằng đó là mật hiệu dành cho các chiến binh hoạt động trong vùng lãnh thổ tranh chấp. Còn ông Habibullah thì cam đoan rằng con bồ câu tham gia các cuộc đua chim và chữ số trên chân nó chỉ đơn thuần là số điện thoại của chủ nuôi chim.

Đáng chú ý là thi chim loại trò chơi cá cược rất phổ biến ở các làng biên giới và thường có chim bị lạc từ ​​bên này hay bên kia.

Con chim bồ câu không may mắn bị tóm hồi tháng 10 năm 2016. Có tin đồn rằng ở chân con chim kẹp một lá thư mang lời đe dọa với chữ ký của các thành viên nhóm Hồi giáo «Lashkar-e-Taiba»*.

*Tổ chức cực đoan bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала