Chuyên gia: Nga đóng vai trò đặc biệt cho nền kinh tế toàn cầu sau đại dịch

MOSKVA (Sputnik) - Nga có thể đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng lại nền kinh tế toàn cầu sau cuộc khủng hoảng do đại dịch coronavirus gây ra, cựu Bộ trưởng Năng lượng và Khí hậu của Vương quốc Anh, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị En+Group, ông Gregory Barker cho biết.

Vốn nhân lực, nguồn tài chính và tiềm năng tự nhiên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận hội nghị - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp về phục hồi nền kinh tế

Tất cả điều này sẽ giúp phát triển các dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn, công nghệ nhiên liệu thấp, cũng như chống sự nóng lên toàn cầu.

“Năng lượng tái tạo, giải pháp kỹ thuật số thân thiện với môi trường sẽ trở thành nền tảng kinh tế sau khủng hoảng: sẽ cải thiện chất lượng không khí mà chúng ta hít thở, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nguy cơ thảm họa khí hậu. Các giải pháp đó cũng có thể hỗ trợ các doanh nghiệp mới và đảm bảo tạo việc làm mới”, – chuyên gia nhận định.
“Giữa đại dịch mỗi ngày giết chết sinh mạng và hủy hoại toàn bộ nền kinh tế, không dễ nói về những cơ hội mới, nhưng chúng ta phải bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai. Tôi tin rằng Nga có thể đóng vai trò chính trong việc khôi phục nền kinh tế toàn cầu”, – ông Barker nhấn mạnh.

Bài học đại dịch

Một người phụ nữ đi xe đạp ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Ngày 10 tháng 4 năm 2020 - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia về tác động tiềm ẩn của coronavirus với nền kinh tế toàn cầu

Ông Barker lưu ý rằng cuộc chiến chống coronavirus là một thử nghiệm quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, nhưng hiểu được bài học về đại dịch sẽ giúp phát triển khả năng miễn dịch trước "làn sóng virus thứ hai". Điều đặc biệt quan trọng là kinh nghiệm chiến đấu với kẻ thù vô hình sẽ giúp tổng động viên để đối đầu với mối đe dọa toàn cầu khác - biến đổi khí hậu do con người tạo ra, người đứng đầu En+Group kết luận.

En+Group là nhà sản xuất nhôm và năng lượng điện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала