Giáo sư nêu nhóm đối tượng mới có nguy cơ dễ nhiễm coronavirus

© Depositphotos.com / samwordley@gmail.comRượu
Rượu - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) ­- Những người hút thuốc lá và những người uống rượu có thể quy vào nhóm có nguy cơ dễ nhiễm coronavirus, ông Andrey Demin, giáo sư Đại học Y quốc gia Moskva mang tên I.M. Sechenov, Chủ tịch Hiệp hội Y tế Cộng đồng Nga chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với báo Parlamentskaya Gazeta.

Đây là lời bình luận của ông về thông tin của Rospotrebnadzor cho rằng việc uống rượu có nồng độ cồn cao không giết chết mầm bệnh COVID-19, mà ngược lại, còn dẫn đến hậu quả tiêu cực cho khả năng miễn dịch.

Giáo sư nhất trí với tuyên bố của cơ quan giám sát và nói thêm rằng không có bằng chứng nào cho thấy rượu có tác dụng bảo vệ, mà chỉ có tác hại làm bệnh “nặng hơn”. WHO cũng có ý kiến tương tự về thuốc lá, nguồn tin cho biết.

Bệnh hen phế quản. - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ cho biết coronavirus đặc biệt nguy hiểm với những ai
"Tự nhiên đã tạo ra để tất cả các cơ quan và chức năng trong chúng ta đều có mức độ bền vững nhất định, có nguồn dự trữ chức năng. Đối với những người hút thuốc lá, nguồn dự trữ này đã cạn kiệt ngay từ trước khi con người bị bệnh. Do đó, bên cạnh những người mắc bệnh mạn tính và người cao tuổi, thì người hút thuốc là và uống rượu có thể quy vào nhóm nguy cơ dễ nhiễm coronavirus”, ông Demin nói.

Ông cũng chỉ trích đại diện giới doanh nghiệp, những người khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát dường như đã quảng cáo thuốc lá và rượu như một phương pháp bảo vệ và "sự cứu rỗi nào đó" trước căn bệnh truyền nhiễm.

"Bất kỳ hình thức sử dụng rượu nào đi nữa, ngoài việc ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, còn gây hại cho phổi, phá vỡ sự tổng hợp các chất thiết yếu trong gan, mà đây chính là hai “hệ thống" trong cơ thể có chức năng vô hiệu hóa tất cả các chất có hại trong đó", ông nói, dẫn kết luận của WHO.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала