Microsoft cho nhà báo nghỉ chơi, thay bằng robot

© Sputnik / Vera Golosova / Chuyển đến kho ảnhVăn phòng Microsoft tại Manhattan
Văn phòng Microsoft tại Manhattan - Sputnik Việt Nam
Công ty Microsoft sắp thải hàng chục nhà báo đang làm việc trên cổng thông tin MSN để thay thế bằng robot. Đó là thông tin của BBC News.

Thay thế nhà báo bằng trí tuệ nhân tạo

Hệ thống tự động sẽ lựa chọn tin tức để hiển thị trên trang web. Hiện giờ các tít bài và chủ đề tin thời sự do các phóng viên thu thập.

Cá heo. Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Cá heo robot trong thủy cung Trung Quốc: thêm một bước theo hướng bảo vệ môi trường?

Như giải thích trong công ty, việc thay thế các nhà báo bằng trí tuệ nhân tạo là một giai đoạn trong quá trình tái đánh giá hoạt động kinh doanh.

«Động tác này có thể dẫn đến tăng đầu tư vào lĩnh vực này hoặc tái cấu trúc ở lĩnh vực khác», - Microsoft giải thích, cho thấy dường như quyết định đó không gắn với tình hình đại dịch coronavirus.

Theo dữ liệu của tờ Seattle Times, đến cuối tháng 6, khoảng 50 nhân viên sẽ mất việc, nhưng vẫn có một nhóm các nhà báo sẽ được bảo lưu. Như xác minh của mấy người trong diện sa thải, các robot có thể chưa quen với chính sách biên tập, vì vậy nhiều khả năng trên trang web sẽ xuất hiện «những tài liệu không phù hợp». Một trong những nhân viên bị mất việc lưu ý rằng trước đây anh ta nghiên cứu cách hoàn thành công việc của con người một cách hợp lý nhất, còn bây giờ trí tuệ nhân tạo lại tước mất «bát cơm» của chính anh ta.

Trong bối cảnh đại dịch coronavirus, robot ngày càng đảm nhận nhiều  trách nhiệm vốn là của con người. Chẳng hạn, tại một bệnh viện ở thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) dùng hai robot với trí tuệ nhân tạo phục vụ các bệnh nhân COVID-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала