Mỹ gửi cho Brazil loại thuốc phòng coronavirus của ông Trump

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Donald Trump tại một cuộc họp tại Nhà Trắng ở Washington
Tổng thống Donald Trump tại một cuộc họp tại Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ đã gửi cho Brazil 2 triệu liều hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét được Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump quảng cáo là có công dụng chống coronavirus, tuyên bố chung của hai nước cho biết.
"Hôm nay, để thể hiện tình đoàn kết, chúng tôi thông báo rằng chính quyền Hoa Kỳ đã cung cấp 2 triệu liều hydroxychloroquine cho người dân Brazil", tuyên bố cho biết.

Hoa Kỳ cũng xác nhận ý định sớm gửi tới Brazil 1 nghìn máy trợ thở.

"Hydroxychloroquine sẽ được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa để giúp bảo vệ các y tá, bác sĩ và nhân viên y tế ở Brazil khỏi nhiễm virus. Nó cũng sẽ được sử dụng như một phương pháp điều trị cho những người dân Brazil bị nhiễm bệnh", tuyên bố nêu.
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học đã chứng minh tác hại "thuốc của Trump" khi chữa bệnh coronavirus

Ngoài ra, Hoa Kỳ và Brazil sẽ hợp tác tiến hành nghiên cứu theo các phương pháp khoa học để đánh giá độ an toàn và tính hiệu quả của loại thuốc này.

Ông Trump trước đây cho biết bản thân đã dùng hydroxychloroquine theo lời khuyên của bác sĩ điều trị, và ông đã bị chỉ trích vì việc này.

Theo một nghiên cứu ở Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ trước đó, con số tử vong trong số người bệnh đã dùng loại thuốc này nhiều hơn trong số những người không dùng. Ông Trump đã hăng hái phản bác điều này, nói rằng nghiên cứu trên là do những kẻ thù giấu mặt của chính quyền của ông tiến hành.

Hai nghiên cứu nữa được thực hiện với 1,4 nghìn bệnh nhân, kết quả không tìm thấy bất kỳ lợi ích nào của loại thuốc này trong việc chống coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала