Nhân viên Nhà Trắng được khuyến cáo không đi làm do tình hình biểu tình

© Sputnik / Aleksey Agaryshev / Chuyển đến kho ảnhNhà Trắng
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Các nhân viên trong trụ sở chính quyền của Tổng thống Mỹ được khuyến cáo nếu có thể hãy hạn chế đến chỗ làm, do các cuộc biểu tình đang diễn ra ở Washington liên quan đến cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd ở Minneapolis. Đài truyền hình CNN đưa tin.
“Do tình hình đang xảy ra biểu tình, ngày hôm nay xin vui lòng tránh đi đến khu liên cơ Nhà Trắng nếu có thể”, kênh truyền hình trích dẫn tin nhắn nội bộ trong trụ sở làm việc của nhà lãnh đạo nước Mỹ được gửi qua thư điện tử cho nhân viên..

Trong thông báo cũng lưu ý rằng ở Nhà Trắng đã tăng cường các biện pháp an ninh.

Các cuộc bạo loạn ở thành phố Minneapolis, Minnesota, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Tại Mỹ, người biểu tình ở thủ đô bang Minnesota đã đập phá hơn 170 cơ sở kinh doanh

Tại khu vực gần Nhà Trắng kể từ tối thứ Sáu đến sáng Chủ nhật đã có hơn 60 nhân viên Sở Mật vụ Hoa Kỳ bị thương. Ngoài ra, đội cứu hỏa quận Columbia đã dập tắt hai đám cháy ở phía bắc khu liên cơ.

Tình hình bạo loạn ở Mỹ bắt đầu nổ ra sau vụ người Mỹ gốc Phi George Floyd tử vong do hành vi tàn bạo của cảnh sát khi bắt giữ người này. Ngoài Minneapolis, nơi xảy ra vụ việc, các cuộc biểu tình đã lan sang các thành phố khác ở Hoa Kỳ. Người bạo loạn đốt xe ô tô và đập phá dọc các tuyến phố. Tổng thống Mỹ Donald Trump cam đoan sẽ ngăn chặn "đám đông bạo lực". Cảnh sát đã bắt giữ gần 1400 người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала