Ở Minneapolis, các nhà báo DW bị rơi vào làn đạn do cảnh sát bắn

© AP Photo / Matt RourkeNgười đeo mặt nạ Elmo trong cuộc biểu tình ở Philadelphia
Người đeo mặt nạ Elmo trong cuộc biểu tình ở Philadelphia - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Một đoàn làm phim của công ty truyền thông Đức Deutsche Welle đã rơi vào làn đạn của cảnh sát trong cuộc biểu tình ở thành phố Minneapolis sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd, căn cứ thông báo của trang web DW.

Video từ hiện trường được đăng trên Twitter

Được biết, phóng viên Stefan Zimons và nhà quay phim Max Ferg đã bị rơi vào làn đạn của cảnh sát vào đêm Chủ nhật, 31 tháng 5, "chỉ một vài phút trước khi bắt đầu buổi phát sóng trực tiếp".

Theo Deutsche Welle, "cảnh sát yêu cầu các phóng viên DW rời khỏi địa điểm biểu tình, mặc dù thực tế là họ đã trình thẻ nhà báo." Phóng viên Zimons nói rằng "mọi thứ có thể kết thúc thực sự tồi tệ".

Bộ Ngoại giao Nga lên án vụ việc với nhà báo Sputnik ở Minneapolis - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga lên án vụ việc với nhà báo Nga ở Minneapolis

Sự cố với các nhà báo của Deutsche Welle không phải là duy nhất trong thời gian xảy ra các cuộc biểu tình ở Hoa Kỳ. Phóng viên Mikhail Turgiev của RIA Novosti (Sputnik), người đưa tin về các cuộc biểu tình ở Minneapolis, cũng bị cảnh sát tấn công - họ đã xịt hơi cay vào mặt anh sau khi anh trình thẻ nhà báo và tự giới thiệu mình là một nhân viên làm việc trong ngành báo chí. Cảnh sát cũng đối xử tương tự với một nhóm phóng viên của đài truyền hình VICE (Mỹ) đang có mặt gần đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала