Thêm một cuộc tuần hành nữa diễn ra tại trung tâm Manhattan

© REUTERS / Jonathan OatisMột cuộc tuần hành tại trung tâm Manhattan
Một cuộc tuần hành tại trung tâm Manhattan - Sputnik Việt Nam
NEW YORK (Sputnik) - Ở trung tâm New York đang diễn ra một cuộc tuần hành nữa chống lại sự chuyên quyền của cảnh sát, hiện chưa xảy ra đụng độ, phóng viên của Sputnik đưa tin.

Cuộc tuần hành bắt đầu lúc 04:00 (giờ Hà Nội) tại Công viên Bryant và tiếp tục đi qua các đường phố chính của khu Manhattan. Người biểu tình đi dưới lòng đường, phối hợp di chuyển với cảnh sát, lực lượng hướng dẫn các phương tiện đang lưu thông tránh đi vào đám đông.

Thấy rõ đám đông có tới hàng trăm người. Cuộc tuần hành bắt đầu với những khẩu hiệu trung lập:"Cuộc sống của người da đen có ý nghĩa", "Không có công lý - thì không có hòa bình, nói không với cảnh sát phân biệt chủng tộc", "Đây là đường phố của chúng tôi". Trong đám đông đôi lúc có những tiếng hô phản đối cảnh sát, tuy nhiên không được cả đoàn người ủng hộ.

Tại thành phố Minneapolis, bạo loạn vẫn tiếp diễn sau khi người Mỹ gốc Phi 46 tuổi thiệt mạng khi bị bốn cảnh sát bắt giữ và đè vào cổ gí xuống đất - Sputnik Việt Nam
Nhân chứng các cuộc biểu tình ở Minneapolis: Bạo lực sẽ không chấm dứt cho đến khi kẻ giết hại Floyd bị giam giữ

Bạo loạn đã nổ ra ở Minneapolis và một số thành phố khác sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd trong tay cảnh sát. Trong những video xuất hiện trên Internet thấy cảnh cảnh sát còng tay Floyd, quật ngã người đàn ông và ba người đè anh ta xuống đất, một người trong số họ dùng đầu gối chẹn vào cổ người đàn ông gốc Phi. Trong video thấy Floyd nhiều lần kêu rên rằng mình không thở được, rồi dần lịm đi. Người này sau đó đã chết trong phòng hồi sức cấp cứu. Sau khi nổ ra các cuộc bạo loạn, bốn cảnh sát đã bị sa thải, một người trong số họ đã bị buộc tội sơ ý làm chết người. Tại Minneapolis và thành phố St. Paul bên cạnh đã ban bố lệnh giới nghiêm trong những ngày nghỉ cuối tuần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала