Trump muốn hoãn họp G7 và mời Nga tham dự

© REUTERS / Carlos BarriaTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng ông dự định hoãn hội nghị thượng đỉnh G7 đến tháng 9 và mời 4 nước kể cả Nga tới tham dự.

Hình thức hội nghị G7

«Tổng thống thông báo một số tin tức về G7, ông cho phép chúng tôi sử dụng bản ghi âm. Ông sẽ hoãn hội nghị G7 đến tháng 9 và dự kiến mời Nga, Hàn Quốc, Australia và Ấn Độ tới tham dự», - đại diện cơ quan báo chí của chính quyền Tổng thống nói với các phóng viên.

«Tôi cho rằng G7 không đủ đại diện cho những gì đang diễn ra trên thế giới. Đây là nhóm các nước rất lỗi thời», - Trump tuyên bố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump thay đổi hình thức hội nghị G7 vì coronavirus

Đến lượt mình, bà Alyssa Farah Giám đốc truyền thông chiến lược của Nhà Trắng tuyên bố rằng hội nghị thượng đỉnh mở rộng của nhóm các nước sẽ cho phép thảo luận những vấn đề gắn với CHND Trung Hoa.

«Giám đốc Alyssa Farah nói rằng hội nghị thượng đỉnh sẽ tiến hành cùng với các đồng minh truyền thống của chúng ta để bàn bạc về cách đối phó với Trung Quốc  tương lai», - thông cáo báo chí cho biết.

Trước đó, Trump viết trên Twitter rằng ông muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở định dạng hiện diện trực tiếp, bất kể đại dịch coronavirus, «vào mốc dự kiến ​​hoặc gần đó». Ban đầu đã lên kế hoạch tiến hành hội nghị thượng đỉnh vào ngày 10-12 tháng 6. Sau đó Nhà Trắng cho biết, hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra trước cuối tháng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала