Đài Loan nới lỏng biện pháp kiểm dịch với du khách. Người từ Việt Nam cần cách ly bao lâu?

CC0 / Pixabay / Đài Loan
Đài Loan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Đài Loan dự kiến nới lỏng các biện pháp cách ly đối với du khách nước ngoài, có tính đến tình hình tại nước xuất phát của các vị khách, theo thông báo trên Đài phát thanh quốc tế Đài Loan (RTI).

Đài Loan sẽ phân loại nước xuất phát của du khách

Như tuyên bố của ông Trương Nhân Tường đại diện Ban chỉ huy chống dịch bệnh trung ương Đài Loan, khi nới lỏng các biện pháp kiểm dịch cách ly, Đài Loan sẽ tính đến con số các ca bệnh đã xác nhận tại các nước xuất phát của du khách trong hai tuần trước đó, số người đã qua xét nghiệm COVID-19, cũng như độ minh bạch trong số liệu thống kê ở những quốc gia này. Theo lời ông, trong tương lai chính quyền Đài Loan sẽ phân chia các nước trên thế giới thành mấy loại, xét theo góc độ thực trạng các nước trong đại dịch coronavirus. 

Hành khách đeo khẩu trang y tế tại sân bay ở Madrid - Sputnik Việt Nam
Lý giải ích lợi đối với khách du lịch từ đại dịch coronavirus

Việt Nam thuộc loại hình II 

«Ví dụ, nếu khách từ các nước thuộc loại I, chỉ cần theo dõi tình trạng sức khỏe của họ sau khi tới Đài Loan. Các nước này gồm New Zealand và Palau, nơi có rất ít người bệnh COVID-19. Trong loại II là các nước với độ rủi ro thấp, như Việt Nam và Brunei. Du khách đến từ các nước này sẽ cần cách ly trong 5 ngày. Còn Nhật Bản, Australia và Thái Lan là những nước thuộc nhóm quốc gia với biện pháp chống dịch ở cấp độ mới», - Đài phát thanh quốc tế Đài Loan dẫn lời ông Trương. 

Theo dữ liệu của chính quyền địa phương, kể từ khi bắt đầu đại dịch, trên đảo Đài Loan ghi nhận 443 trường hợp nhiễm COVID-19. Đồng thời, trong vòng 50 ngày đêm qua, ở Đài Loan không có trường hợp nhiễm mới nào. 

© AP Photo / Chiang Ying-yingNhững người đeo khẩu trang tại Đài Bắc, Đài Loan
Đài Loan nới lỏng biện pháp kiểm dịch với du khách. Người từ Việt Nam cần cách ly bao lâu? - Sputnik Việt Nam
Những người đeo khẩu trang tại Đài Bắc, Đài Loan
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала