Làm thế nào để tránh gặp ác mộng?

© Fotolia / Haitaucher39 Hình dáng trừu tượng đáng sợ
 Hình dáng trừu tượng đáng sợ - Sputnik Việt Nam
Ác mộng ở người lớn thường nảy sinh trong bối cảnh căng thẳng, mệt mỏi về tinh thần và thể chất, những chấn thương thời thơ ấu, v.v ... Cơn ác mộng phá hỏng giấc ngủ ngon và là nguyên nhân gây lo lắng nghiêm trọng, dù chỉ là tạm thời.

Hãy lên giường sớm hơn và ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân chính gây ra ác mộng. Khi chúng ta ngủ ít, cường độ và độ rõ nét của giấc mơ mạnh hơn đáng kể, dẫn tới tình trạng là khả năng gặp ác mộng cũng tăng. Bạn nên ngủ muộn nhất là vào lúc 12 giờ đêm và ngủ đủ giấc từ 7-8 tiếng. Nếu bạn là tuýp người thức khuya và dậy muộn hoặc thường xuyên làm việc ca đêm, hãy cố gắng ngủ đẫy giấc vào ban ngày.

Nên tắm trong bồn

Сô gái ngủ - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ khuyên làm thế nào để ngủ đủ giấc với lịch làm việc theo ca

Tắm bồn giúp thư giãn, giảm căng cơ và giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Nếu bạn không bị dị ứng, hãy nhỏ vài giọt dầu oải hương vào nước trong bồn tắm, và bạn sẽ có ngay cảm giác an tâm.

Giảm căng thẳng và lo lắng

Những cảm xúc tiêu cực mà bạn trải qua trong ngày ảnh hưởng đến não trong giấc ngủ của bạn. Hãy tìm cách giảm căng thẳng và lo lắng thông qua phương pháp thiền, biết tìm niềm vui trong những điều nho nhỏ và bỏ ngoài tai những tiêu cực.

Đừng ăn quá no trước khi đi ngủ

Quá trình tiêu hóa thức ăn buộc não phải hoạt động nhiều hơn so với bình thường vào ban đêm, do đó làm tăng nguy cơ gặp ác mộng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала