Một trong số những người tham gia biểu tình ở Las Vegas bị chết

© AP Photo / David BeckerLas Vegas, Hoa Kỳ
Las Vegas, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Một trong những người tham gia biểu tình ở thành phố Las Vegas, bang Nevada của Hoa Kỳ đã chết vì bị cảnh sát bắn sau khi người này định tấn công các nhân viên thực thi pháp luật trong cuộc biểu tình do cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd, cảnh sát trưởng địa phương Joe Lombardo cho biết.

Vụ nổ súng ở Las Vegas

Trước đó có thông tin rằng cạnh tòa nhà của Tòa án liên bang ở Las Vegas đã xảy ra vụ việc nổ súng với cảnh sát. Theo dữ liệu sơ bộ, một nhân viên cảnh sát thành phố đã nổ súng bắn trả, một người tham gia bạo loạn bị thương. 

Cuộc bạo loạn tại Las Vegas, Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam
Bạo loạn ở Hoa Kỳ: Cảnh sát bị bắn vào đầu ở Las Vegas

"Vào khoảng 23,22 cảnh sát đã phát hiện ra một đối tượng được trang bị vài khẩu súng và hình như cả áo chống đạn. Trong khi tiếp xúc, đối tượng đã tiến gần tới chỗ cảnh sát đang đứng, rút vũ khí ra và cảnh sát đã nổ súng vào đối tượng này. Nghi phạm đã bị bắn trọng thương và đưa đến bệnh viện,  tại đó các nhân viên y tế tuyên bố rằng anh ta đã chết" - ông Lombardo cho biết trong một cuộc họp báo.

Cảnh sát trưởng địa phương xác nhận rằng một nhân viên thực thi pháp luật bị bắn vào đầu trong một sự cố khác tại Khách sạn-sòng bạc Circus Circus, hiện ông này đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch và phải dùng máy trợ thở. Nghi phạm nổ súng đã bị bắt giữ.

Làn sóng phản đối tiếp theo

Kênh truyền hình CBS đưa tin rằng có ít nhất 338 người nổi loạn đã bị bắt giữ trong vòng ba đêm biểu tình ở Las Vegas. Cảnh sát đã sử dụng hơi cay và bình xịt trong thành phố để giải tán người biểu tình.

Bùng nổ biểu tình ở Hoa Kỳ

Làn sóng phản đối và bạo loạn đã lan rộng ở nhiều thành phố của nước Mỹ sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd. Video xuất hiện trên Internet cho thấy cảnh sát còng tay Floyd, quật ngã anh ta xuống đất, một viên cảnh sát dùng đầu gối chẹn ngang cổ người bị bắt. Nghe rõ nhiều lần Floyd van xin rằng anh ta không thở được, rồi sau đó lịm đi. Người đàn ông da đen này chết trong phòng cấp cứu. Sau khi nổ ra bạo loạn, bốn cảnh sát đã bị sa thải, một người trong số họ bị buộc tội hành động bất cẩn gây chết người. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала