Ông Shoigu mời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tham gia Lễ duyệt binh Chiến thắng

© Sputnik / Alexey Drujinin / Chuyển đến ngân hàng ảnhSergey Shoigu
Sergey Shoigu - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã mời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tham gia lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ vào ngày 24 tháng 6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
"Đại tướng Sergei Shoigu đã mời ông Mark Esper tham gia lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ nhân kỷ niệm 75 năm Chiến thắng vào ngày 24 tháng 6 năm 2020", - trích thông cáo.

Hai ông Shoigu và Esper đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại

Trước đó, được biết hai bộ trưởng quốc phòng của Liên bang Nga và Hoa Kỳ Sergei Shoigu và Mark Esper đã có cuộc điện đàm. 

Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, Tướng Sergei Shoigu trong cuộc duyệt binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng của nhân dân Liên Xô trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại chống phát xít Đức - Sputnik Việt Nam
Các quân nhân tham gia Diễu binh Chiến thắng ở Matxcơva được phòng ngừa COVID-19 như thế nào?

Trong cuộc trò chuyện, ông Shoigu đã mời người đồng cấp Mỹ trao đổi kinh nghiệm của các chuyên gia quân sự trong cuộc chiến chống coronavirus, cũng như cùng phối hợp nỗ lực của hai nước trong cuộc chiến chống lại đại dịch, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đề xuất phối hợp nỗ lực của hai nước trong cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus nhằm ứng phó hiệu quả với các tình huống tương tự trong tương lai, cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa các chuyên gia quân sự chuyên ngành liên quan đến công việc này", - thông cáo cho biết.

Ông Shoigu cũng khẳng định một lần nữa rằng Nga sẵn sàng thảo luận với Hoa Kỳ về các vấn đề cấp thiết liên quan tới an ninh quốc tế trong khuôn khổ đối thoại song phương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала