Ông Trump gọi tình trạng bạo loạn đang bao trùm nước Mỹ là khủng bố

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Donald Trump coi hành động của những người tham gia làn sóng bạo loạn đang bao trùm khắp nước Mỹ sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd dưới tay cảnh sát ở Minneapolis là “khủng bố trong nước”.
“Ở đây, ngay tại thủ đô, một đồn cảnh sát đã bị chiếm. Tượng đài Tổng thống Lincoln và Đài tưởng niệm Chiến tranh thế giới II bị báng bổ. Một trong những nhà thờ mang ý nghĩa lịch sử (chính yếu) nhất của chúng ta đã bị đốt cháy. Một sĩ quan California và một anh hùng bảo vệ pháp luật người Mỹ gốc Phi đã bị bắn chết. Đây không phải là hành động phản kháng ôn hòa, mà là những hành động khủng bố trong nước, hủy hoại những sinh mạng vô tội và đổ máu vô tội - đây là tội ác chống lại loài người", ông Trump tuyên bố khi phát biểu tại Nhà Trắng.

Trước đó, Tổng thống nói rằng chính quyền Mỹ sẽ đưa phong trào cực đoan cánh tả "Antifa" vào danh sách các tổ chức khủng bố bị cấm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump được đưa xuống hầm ngầm để tránh những cuộc biểu tình cạnh Nhà Trắng

Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr lưu ý rằng hành động của các thành viên phong trào này bị coi là khủng bố.

Làn sóng chống đối và bạo loạn đang bao trùm các thành phố của nước Mỹ sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd dưới tay cảnh sát. Một trong những sĩ quan cảnh sát, người quỳ đầu gối chẹn cổ Floyd trong vụ bắt giữ đã bị buộc tội làm chết người do bất cẩn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала