Bác sĩ so sánh bộ kit chẩn đoán coronavirus của Nga và nước ngoài

© Sputnik / Ilya Naymushin / Chuyển đến kho ảnhCác hệ thống xét nghiệm chẩn đoán coronavirus mới tại Trung tâm Dịch vụ Vệ sinh và Dịch tễ học ở Lãnh thổ Krasnoyarsk
Các hệ thống xét nghiệm chẩn đoán coronavirus mới tại Trung tâm Dịch vụ Vệ sinh và Dịch tễ học ở Lãnh thổ Krasnoyarsk - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, bà Ekaterina Trifonova, Trưởng khoa bệnh truyền nhiễm của Bệnh viện lâm sàng trung ương trực thuộc Văn phòng Tổng thống Nga, đã so sánh những bộ kit chẩn đoán coronavirus và phát hiện kháng thể do Nga sản xuất với sản phẩm của nước ngoài.

Bác sĩ cho biết đã sử dụng cả bộ kit của Nga và nước ngoài để xác định hiệu quả và tỷ lệ sai số. Bà lưu ý rằng tất cả những bộ xét nghiệm đó đều chứng tỏ hiệu quả.

"Chúng tôi có thể nói rằng những bộ kit đó hoàn toàn có thể so sánh được với nhau", bác sĩ nói.
Xét nghiệm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Chuyên giá nhận định về hiệu quả của phương pháp test trực tuyến để chẩn đoán coronavirus

Tính đến giữa tháng 5, bộ kit xét nghiệm phát hiện kháng thể đối với coronavirus SARS-CoV-2 do Nga sản xuất là một trong những bộ xét nghiệm tốt nhất trên thế giới tính theo kết quả xét nghiệm. Điều này được chứng minh thông qua công trình nghiên cứu quốc tế toàn cầu của Mỹ nhằm so sánh hiệu quả các bộ xét nghiệm chẩn đoán. Cụ thể, bộ kit của Nga phát hiện được kháng thể ở 99 trên 100 bệnh nhân từng mắc bệnh, và trên thực tế không cho kết quả dương tính giả.

Tổng số ca nhiễm coronavirus trên thế giới đã vượt trên 6,4 triệu người. Đại dịch đã lan rộng đến 188 quốc gia. Tổng cộng có 380,2 nghìn người nhiễm COVID-19 đã tử vong, 2,7 triệu người đã bình phục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала