Bộ Ngoại giao Nga lên án sự tàn bạo của cảnh sát đối với nhà báo Sputnik ở Mỹ

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) — Nga coi sự tàn bạo có chủ ý của cảnh sát đối với nhà sản xuất Sputnik ở Washington Nicole Roussell, trong quá trình đưa tin về cuộc biểu tình gần Nhà Trắng là một động thái không thân thiện của Hoa Kỳ, vi phạm trắng trợn các nghĩa vụ quốc tế nhằm đảm bảo an toàn cho các nhà báo, theo thông cáo của Bộ ngoại giao Nga.

Phản ứng của Bộ Ngoại giao Nga trước vụ việc với nhà báo Sputnik

"Chúng tôi rất phẫn nộ trước bạo lực đang diễn ra, mà các nhân viên thực thi pháp luật Hoa Kỳ sử dụng liên quan đến báo chí quốc tế đưa tin các cuộc biểu tình tại Hoa Kỳ, bao gồm cả đối với người Nga. Chúng tôi coi sự đối xử tệ bạc có chủ ý đối với Nicole Roussell, nhà báo hãng Sputnik ở Washington vào ngày 1 tháng Sáu, là một bước không thân thiện của chính quyền Hoa Kỳ và Washington. Đó cũng là sự vi phạm trắng trợn các nghĩa vụ pháp lý quốc tế đảm bảo an toàn cho các nhà báo, do các hoạt động không được kiểm soát", - thông cáo nói.
© Sputnik / Nicole RoussellNicole Roussell, phóng viên của Sputnik
Nicole Roussell, phóng viên của Sputnik - Sputnik Việt Nam
1/2
Nicole Roussell, phóng viên của Sputnik
© Sputnik / Nicole RoussellCảnh sát Mỹ đã bắn nhiều phát vào phóng viên của Sputnik Nicole Roussell
Cảnh sát Mỹ đã bắn nhiều phát vào phóng viên của Sputnik Nicole Roussell - Sputnik Việt Nam
2/2
Cảnh sát Mỹ đã bắn nhiều phát vào phóng viên của Sputnik Nicole Roussell
1/2
Nicole Roussell, phóng viên của Sputnik
2/2
Cảnh sát Mỹ đã bắn nhiều phát vào phóng viên của Sputnik Nicole Roussell

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh mặc dù Nicole Roussell, trình thẻ báo chí và nhiều lần cam đoan bằng lời nói về việc cô hoạt động trong giới truyền thông, phóng viên đã bị bắn bằng đạn cao su, từ quả lựu đạn phân mảnh đặc biệt để giải tán những người biểu tình. Kết quả nhà báo Sputnik bị nhiều vết thương, kể cả do súng. Tuy nhiên, "các nhân viên thực thi pháp luật" Mỹ không dừng lại ở đó: một sĩ quan cảnh sát đã ném nhà báo xuống đất và chà đạp lên cô theo đúng nghĩa đen", Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Phía Nga lưu ý "như một nghịch lý, nhưng sự tàn ác kỳ quặc và bất hợp pháp này đối với một đại diện truyền thông, trên thực tế, là sự bảo đảm trong bất kỳ xã hội dân chủ nào, diễn ra ngay tại các bức tường Nhà Trắng, nơi Mỹ coi là một tiêu chuẩn của nền dân chủ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала