Chính quyền New York kéo dài giờ giới nghiêm cho đến cuối tuần

© AP Photo / Frank Franklin IICuộc bạo loạn tại New York
Cuộc bạo loạn tại New York - Sputnik Việt Nam
NEW YORK - (Sputnik) - Chính quyền New York gia hạn lệnh giới nghiêm cho đến Chủ nhật trong bối cảnh vẫn đang tiếp tục diễn ra các cuộc bạo loạn, thị trưởng thành phố Bill de Blasio cho biết trong một cuộc họp báo.

Những biện pháp cấp bách của chính quyền địa phương

Lệnh giới nghiêm thành phố được áp dụng lần đầu tiên vào hôm thứ Hai trong bối cảnh các cuộc bạo loạn bùng lên từ các cuộc biểu tình sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd. Tuy nhiên, những người biểu tình đã không tuân thủ lệnh giới nghiêm. Sau 23:00, khi lệnh giới nghiêm bắt đầu có hiệu lực, trên đường phố vẫn còn có rất nhiều người.

"Chúng tôi sẽ lập tức thực hiện các bước để đảm bảo hòa bình và trật tự vào buổi tối nay và trong suốt cả tuần ở New York. Tôi sẽ gia hạn lệnh giới nghiêm, và nó sẽ  bắt đầu từ hôm nay lúc 8 giờ tối cho tới tận 5 giờ sáng thứ Tư. Lệnh giới nghiêm này sẽ kéo dài đến hết tuần", - ông de Blasio nói.

700 người bị bắt

Thị trưởng chỉ ra rằng những kẻ xúi giục các cuộc bạo loạn không phải là người từ New York. Thị trưởng kêu gọi các nhà lãnh đạo cộng đồng New York giúp cảnh sát chống bạo loạn.

Như thông tin mà cảnh sát trưởng thành phố Dermot Shea đưa ra tại cuộc họp báo, sau các cuộc bạo loạn và các vụ cướp bóc vào thứ Hai, khoảng 700 người đã bị bắt giữ "và con số này sẽ tăng lên". 

© REUTERS / Jeenah MoonNgười biểu tình đã phá cửa kính hiệu thời trang Balenciaga, New York
Chính quyền New York kéo dài giờ giới nghiêm cho đến cuối tuần - Sputnik Việt Nam
Người biểu tình đã phá cửa kính hiệu thời trang Balenciaga, New York

Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi chính quyền New York huy động Lực lượng Vệ binh Quốc gia để chống lại những kẻ bạo loạn, ông gọi những người này là "những kẻ thua cuộc và cặn bã của xã hội".

"New York, hãy tìm tới Vệ binh Quốc gia. Những kẻ thua cuộc và cặn bã xã hội đang xâu xé bạn thành từng mảnh. Hãy hành động thật nhanh chóng", - ông viết trên Twitter.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала