Nhà nghiên cứu bệnh học nêu những bí ẩn chính của coronavirus

© Depositphotos.com / ChagpgThi thể của một người đàn ông trên bàn trong nhà xác
Thi thể của một người đàn ông trên bàn trong nhà xác - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Viện sĩ thông tấn xã của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Giám đốc Khoa học của Viện Nghiên cứu Hình thái Con người, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh học Nga Lev Kaktursky đã nói về những bí ẩn chính của coronavirus.

Những bí ẩn chính của loại virus nguy hiểm

Theo ông, vẫn chưa biết tại sao COVID-19 ảnh hưởng đến phổi mạnh hơn so với các chứng nhiễm trùng khác. Đặc biệt, nhiều bệnh viêm phổi có tính chất cục bộ, nhưng trong trường hợp coronavirus thì thông thường bệnh nhân bị viêm cả hai lá , đồng thời diễn ra quá trình "tổn thương phế nang lan tỏa".

Nhà xác - Sputnik Việt Nam
Lần đầu tiên coronavirus được lây truyền từ một người chết
"Và đây là điều tồi tệ nhất, bởi vì máu không nhận được oxy và đôi khi cả máy thở cũng bất lực, vì trao đổi khí bị chặn", - ông Kaktursky nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Moskovsky Komsomolets.

Ông lưu ý rằng trong trường hợp này, cần phải "sử dụng pháo hạng nặng" dưới  dạng lưu thông ngoại bào, khi máu được bão hòa bằng ô xy bên ngoài cơ thể, thủ thuật này đòi hỏi phải có thiết bị đắt tiền.

Ngoài ra, theo quan sát của bác sĩ, vẫn chưa biết lý do tại sao bệnh lại "chọn ảnh hưởng" tới một số người nhất định và sau đó "đối xử với họ một cách tàn nhẫn cho tới tận mức tử vong".

"Hơn nữa, ở đây không chỉ đề cập tới những người thuộc nhóm nguy cơ, điều này còn có thể hiểu được, nhưng có cả những người trẻ tuổi. Chúng tôi chỉ có thể cho rằng họ đã mắc phải hoặc khiếm khuyết của hệ thống miễn dịch ở thể di truyền hoặc thu được" , - ông Kaktursky kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала