Sao K-pop của BTS xin lỗi về bài hát có lời của nhà lãnh đạo giáo phái

© AFP 2022 / Kevin Winter / Getty Images for iHeartMediaMin Yoon-gi, thường được biết đến với nghệ danh Suga hay Agust D, thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS
Min Yoon-gi, thường được biết đến với nghệ danh Suga hay Agust D, thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS - Sputnik Việt Nam
Các ngôi sao K-pop của BTS đã xin lỗi về bài hát với giọng của thủ lĩnh giáo phái Jim Jones, như tin đưa của Daily Mail.

Ca khúc bao gồm lời của nhà thuyết giáo 

Ở đây đề cập tới ca khúc What Do You Think? do một trong những thành viên của nhóm Suga (Min Yoon-gi) sáng tác. Trong bài hát có thể nghe thấy lời một nhà truyền giáo người Mỹ, năm 1978 ông này đã giết hàng trăm người bằng cách ra lệnh cho họ uống thuốc độc. Nhóm phải phát hành một tuyên bố chính thức thông qua công ty thu âm Big Hit của họ, vì ca khúc của ca sĩ 27 tuổi Suga bị chỉ trích gay gắt trên mạng xã hội. 

Cần lưu ý rằng nhạc sĩ đã quyết định sử dụng một mẫu từ bài phát biểu của Jones, vì anh nghĩ nó phù hợp với không khí của bài hát. Tuy nhiên, anh không hề biết gì về người đang nói những lời đó. Đoạn thuyết pháp của Jones sau đó đã bị xóa khỏi track, nhưng người hâm mộ lại tin chắc rằng Suga đã sử dụng nó một cách có chủ ý. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала