Bắc Kinh lấy làm tiếc về quyết định của Mỹ đình chỉ các chuyến bay các hãng hàng không Trung Quốc

Moskva (Sputnik) Bắc Kinh lấy làm tiếc về quyết định đình chỉ các chuyến bay các hãng hàng không Trung Quốc đến Hoa Kỳ, Cục Hàng không Dân dụng Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc đã giao thiệp nghiêm khắc với Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ về vấn đề này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijiang nói trong một cuộc họp báo ngắn hôm thứ Năm.

Vận chuyển của các hãng hàng không Trung Quốc tại Hoa Kỳ

"Trung Quốc lấy làm tiếc về quyết định này. Theo thông tin được biết, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã gia thiệp nghiêm khắc  với Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ," - nhà ngoại giao nói.
Khu vực mua sắm ở Marrakech, Morocco - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia đánh giá mức thất thu của ngành du lịch quốc tế

Đồng thời, Zhao Lijiang nói Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc và Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ vẫn duy trì liên lạc chặt chẽ về tổ chức giao thông hàng không giữa hai nước, và đã đạt được một số tiến bộ trong lĩnh vực này.

"Cho đến nay, Trung Quốc đã công bố chính sách điều chỉnh của mình (trong lĩnh vực giao thông hàng không quốc tế trong bối cảnh cải thiện tình hình dịch tễ), chúng tôi hy vọng Hoa Kỳ sẽ không cản trở giải pháp trong vấn đề này", ông nhấn mạnh.

Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho biết sẽ ngừng tất cả các dịch vụ hành khách của hãng hàng không Trung Quốc theo lịch trình đến và đi từ nước này từ ngày 16 tháng Sáu. Cơ quan này lưu ý quyết định được đưa ra nhằm đáp trả sự bất lực của chính phủ Trung Quốc đảm bảo các hãng hàng không Mỹ thực hiện đầy đủ quyền trong mối quan hệ song phương để khai thác các chuyến bay chở khách theo lịch trình đến và đi từ Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала