Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Hoa Kỳ ngừng chính sách đe dọa đối với Venezuela

© REUTERS / Manaure QuinteroNhững người ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong một cuộc biểu tình chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ, Caracas
Những người ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong một cuộc biểu tình chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ, Caracas - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Matxcơva yêu cầu Hoa Kỳ chấm dứt chính sách đe dọa kinh tế đối với Venezuela, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.
"Áp lực trừng phạt vẫn tiếp tục diễn ra. Vài ngày trước, chính quyền Mỹ đã đưa ra những lời cảnh báo vượt ra mọi ranh giới cho phép trên toàn thế giới, rằng không ai được phép đưa ra bất kỳ sự hỗ trợ nào trong việc cung cấp nhiên liệu Iran cho Venezuela. Nếu trước đây đã có những lời đe dọa với các công ty bảo hiểm và chủ sở hữu tàu chở dầu, thì giờ đây Washington còn dọa cả chính quyền các cảng, chủ sở hữu và cả thuyền trưởng, "- bà nói trong cuộc họp báo trực tuyến hôm thứ Năm.

Ngoài ra, bà Zakharova nhắc nhớ rằng, cách đây vài ngày Bộ tài chính Hoa Kỳ đã đưa bốn công ty vận tải khác liên quan đến việc vận chuyển nhiên liệu đến Venezuela vào danh sách trừng phạt.

Lực lượng đặc biệt Venezuela trên bờ biển ở Makuto - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Hoa Kỳ phong tỏa đường biển của Venezuela
"Dĩ nhiên, chúng tôi lên án hành vi bất hợp pháp này. Chúng tôi yêu cầu ngăn chặn những hành động như vậy chống lại một quốc gia có chủ quyền và nhắc lại rằng ưu tiên của Venezuela bây giờ là vượt qua sự chia rẽ và nghi ngờ nội bộ", - bà nói.

Bộ Ngoại giao Nga để ngỏ khả năng về những xâm nhập mới của Hoa Kỳ vào Venezuela

"Cách đây vài ngày, có thông báo chính thức rằng các đơn vị của lữ đoàn hỗ trợ an ninh sẽ được triển khai đến lãnh thổ của nước láng giềng Colombia từ Hoa Kỳ. Chúng ta đang nói về hàng trăm người được gọi là" cố vấn quân sự ". Khó mà tin rằng những người này sẽ làm công việc như được tuyên bố là hỗ trợ an ninh. Việc họ hiện diện ngay sát nách Venezuela chỉ đơn giản là một tín hiệu cho thấy bất cứ lúc nào cũng có thể diễn ra sự xâm nhập bất hợp pháp mới vào đất nước này", - bà Zakharova nói trong một cuộc họp báo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала