Các chuyên gia đã phát hiện ra các ứng dụng VPN lừa đảo trên App Store

CC0 / Pixabay / Cô gái
Cô gái - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Các chuyên gia tại Avast chuyên phụ trách về an ninh số và bảo mật kỹ thuật sô đã phát hiện các ứng dụng VPN lừa đảo trong App Store, công ty cho biết.

Ứng dụng VPN lừa đảo

Các ứng dụng được phân loại là fleeceware, tức người dùng được phép sử dụng thử trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó đăng ký trả phí. Đồng thời, nếu sau khi kết thúc thời gian sử dụng miễn phí, người dùng xóa ứng dụng này nhưng không xóa đăng ký thì người đó vẫn bị tính tiền như đang sử dụng nó.

Nhân viên và khách hàng đeo khẩu trang y tế tại cửa hàng thương hiệu Apple ở Zurich, Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam
Apple phát hành phiên bản cập nhật “chống coronavirus” cho iPhone

Các chuyên gia đã phát hiện ra các ứng dụng Beetle VPN, Buckler VPN và Hat VPN Pro. Theo mô tả ứng dụng thì VPN được cung cấp với giá 9,99 đô la mỗi tuần sau khi hết thời gian dùng thử ba ngày miễn phí. Tất cả các ứng dụng có xếp hạng cao, từ 4,6 đến 4,8 điểm và nhận được những đánh giá tích cực. Tuy nhiên, tất cả các đánh giá được viết theo cùng một cách, và các chuyên gia của Avast cho rằng điều này cho thấy tình trạng giả mạo.

"Các ứng dụng Fleeceware rơi vào vùng xám: bản thân chúng không độc hại, chúng chỉ tính tiền vô lý từ người dùng cho đăng ký hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng các chức năng mà lẽ ra phải có chi phí thấp hơn nhiều ....", người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về mối đe dọa và bảo vệ Avast Mobile, - Nikolaos Chrysaidos cho biết.

Các chuyên gia cảnh báo rằng các ứng dụng phần mềm có thể nằm trong bất kỳ danh mục nào.

"Người dùng nên cân nhắc cẩn thận những gì sẽ xảy ra sau khi kết thúc thời gian dùng thử và ứng dụng sẽ tính phí sau bao nhiêu. Điều quan trọng là phải kiểm tra xem phí có được tự động khấu trừ khỏi thẻ của họ hay không nếu họ không hủy đăng ký", - cách chuyên gia khuyến cáo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала