Ông Trump tuyên bố không định áp đặt trừng phạt Trung Quốc vì Hồng Kông

WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông chưa xem xét áp dụng lệnh trừng phạt chống Trung Quốc vì tình hình ở Hồng Kông.
“Tôi chưa nghĩ đến điều đó”, ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Newsmax TV, khi trả lời câu hỏi ông có nghĩ đến các biện pháp trừng phạt Trung Quốc và cá nhân Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hay không.

Dự thảo luật về an ninh quốc gia đang được chuẩn bị đã gây bất bình cho các thế lực chống chính phủ ở Hồng Kông và nhiều quan chức phương Tây, những người coi luật này thể hiện chủ trương của Bắc Kinh muốn xiết chặt kiểm soát đối với khu tự trị này.

Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Hồng Kông cho rằng lệnh trừng phạt sẽ đánh vào các công ty Mỹ

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt và bãi bỏ quy chế đặc biệt dành cho Hồng Kông. Trung Quốc phản bác mọi ý kiến chỉ trích và tuyên bố rằng vấn đề Hồng Kông hoàn toàn là công việc nội bộ của nước này.

Dự luật sẽ quy định cấm các hoạt động lật đổ và ly khai. Nó đề xuất cấm mọi hình thức kích động nhằm lật đổ chính phủ trung ương, cũng như khủng bố và can thiệp từ bên ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала