Trump gọi cựu bộ trưởng quốc phòng "vị tướng được đánh giá quá cao nhất thế giới"

© AP Photo / Jacquelyn MartinBộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis  - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi James Mattis, cựu lãnh đạo Lầu Năm Góc chỉ trích ông, "vị tướng được đánh giá quá cao nhất thế giới".

Vị tướng được đánh giá quá cao trên thế giới

Trước đó, ông Mattis, bình luận về phản ứng của tổng thống trước các cuộc biểu tình, cho biết người đứng đầu Nhà Trắng đang "cố gắng chia rẽ người dân Mỹ".

«Có lẽ điểm chung duy nhất giữa tôi và Barack Obama là cả hai chúng tôi đều có vinh dự sa thải James Mattis, vị tướng được đánh giá quá cao nhất trên thế giới. Tôi đã yêu cầu ông ta từ chức và cảm thấy tuyệt vời với điều đó. Ông ta mang biệt danh "Hỗn loạn", nhưng tôi không thích và đã đổi thành "Chó điên"», - Trump viết trên Twitter.

Theo tổng thống Mỹ, "điểm mạnh chính" là "quan hệ cá nhân với công chúng".

Chủ nhân Lầu Năm Góc James Mattis - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Lầu năm góc nêu tên quốc gia nguy hiểm nhất thế giới
"Tôi đã đưa cho ông ta (một vé) trong cuộc sống mới, giao phó công việc, chiến đấu để giành chiến thắng, nhưng ông ấy hiếm khi mang được «thịt về nhà». Tôi không thích phong cách lãnh đạo của ông ấy và hơn nữa, nhiều người khác đồng ý với điều đó. Tôi vui mừng khi ông ấy ra đi," - tổng thống Mỹ nói thêm.

Tướng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ Mattis sau nghỉ hưu đã giữ chức vụ người đứng đầu Lầu Năm Góc kể từ tháng 1 năm 2017, và từ chức ngày 1 tháng 1 năm 2019 do những bất đồng với tổng thống. Trump tuyên bố sự từ chức của Mattis vào tháng 12 năm 2018, cảm ơn ông vì công việc. Người ta cho rằng ông ra đi vào tháng 2 năm 2019.

Sau đó, một lá thư chia tay đã được Mattis gủi đến tổng thống, đề nghị Trump tìm một bộ trưởng có quan điểm gần gũi hơn với chính sách tổng thống. Các phương tiện truyền thông viết Trump coi đây là một cuộc tấn công cá nhân trên nền tảng những bất đồng với Mattis về việc rút quân đội Hoa Kỳ khỏi Syria. Do đó, Trump tuyên bố rằng Mattis sẽ từ chức từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, sớm hơn dự định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала