Berlin bác bỏ lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Dòng chảy phương Bắc-2

© Sputnik / Ilia Pitalev / Chuyển đến kho ảnhCông nhân trên công trường xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream-2 ở Vùng Leningrad
Công nhân trên công trường xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream-2 ở Vùng Leningrad - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) - Berlin đang theo dõi chặt chẽ tình hình ở Mỹ xung quanh dự án đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc-2. Lập trường của Đức liên quan đến các biện pháp trừng phạt ngoài lãnh thổ vẫn không thay đổi: Berlin bác bỏ lệnh trừng phạt, phát ngôn viên của Bộ Kinh tế Đức cho biết trong cuộc họp báo.
"Như đã biết, chúng tôi đang quan sát sự phát triển xung quanh Dòng chảy phương Bắc-2, kể cả ở Hoa Kỳ. Chúng tôi không bình luận về điều này. Quan điểm nguyên tắc của chúng tôi về các biện pháp trừng phạt ngoài lãnh thổ cũng rõ ràng. Chúng tôi từ chối các biện pháp đó", - người phát ngôn của Bộ cho biết như vậy khi trả lời câu hỏi của Sputnik.

Dự luật trừng phạt đối với Dòng chảy phương Bắc-2

 Việc xây dựng Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Nhà điều hành “Dòng chảy phương Bắc-2” bình luận về dự luật trừng phạt mới của Mỹ

Dự luật đề nghị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty bảo hiểm cho các tàu lắp đặt đường ống dẫn khí đốt. Tài liệu được năm thượng nghị sĩ của cả hai bên ủng hộ, kể cả thượng nghị sĩ Texas có ảnh hưởng Ted Cruise.

Dự án Dòng chảy phương Bắc-2 xây dựng hai đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối /năm từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức. Mỹ tích cực chống đối dự án và đang thúc đẩy khí đốt tự nhiên hóa lỏng vào EU, cũng như Ukraine và một số nước châu Âu. Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với dự án từ tháng 12, yêu cầu các công ty xây dựng dừng thi công. Allseas gần như ngay lập tức tuyên bố ngừng lắp đặt đường ống dẫn khí đốt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала