Giá dầu Brent tăng đến 40,21 USD/thùng

© AFP 2023Tàu chở dầu Fortune Iran chở nhiên liệu tại nhà máy El Palito ở Venezuela.
Tàu chở dầu Fortune Iran chở nhiên liệu tại nhà máy El Palito ở Venezuela. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Giá dầu thế giới hôm thứ Sáu đang tăng, các nhà đầu tư chờ thông tin mới về ngày sẽ diễn ra cuộc họp của đại diện các quốc gia giao dịch OPEC +.

Tính đến 7,45 giờ Moskva (11,45 giờ Hà Nội), giá dầu thô giao tháng 8 đối với dầu thô Brent biển Bắc tăng 0,55%, lên tới 40,21 USD / thùng. Giá dầu thô WTI giao tháng 7 tăng 0,24%, lên tới 37,5 USD / thùng.

Cuộc họp OPEC +

Cờ OPEC tại một cuộc họp ở Vienna - Sputnik Việt Nam
Xác định lịch họp mới của các nước OPEC+

Hãng tin Bloomberg, trích dẫn nguồn tin, cho biết rằng cuộc họp cấp bộ trưởng OPEC + có thể diễn ra vào cuối tuần trong trường hợp thỏa thuận đạt được với Iraq được xác nhận. Trước đó, hai nguồn tin trong các phái đoàn của liên minh đã nói với Sputnik rằng các nước OPEC + đã chuyển ngày họp của ủy ban giám sát kỹ thuật sang ngày 17 tháng 6, nhưng không có thông tin rõ ràng nào về cuộc họp chung của các bộ trưởng.

"Liên minh dầu mỏ đang làm mọi việc để tìm sự đồng thuận trong việc tiếp tục cắt giảm khai thác hiện tại", - Reuters dẫn lời các nhà phân tích của ANZ Research cho biết.

Hồi tháng Tư, OPEC + đã thỏa thuận giảm sản lượng dầu 9,7 triệu thùng/ngày trong tháng 5-6, 7,7 triệu thùng trong 6 tháng cuối năm và giảm thêm 5,8 triệu thùng cho đến cuối tháng 4 năm 2022. Cơ sở tham chiếu lấy từ tháng 10 năm 2018, nhưng đối với Liên bang Nga và Ả Rập Xê Út, mức 11 triệu thùng/ngày đã được thực hiện, từ đó, tương tự với tất cả, có mức giảm tương ứng là 23%, 18% và 14%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала