Hạm đội Thái Bình Dương Nga sẽ nhận tàu hộ tống mới

© Sputnik / Evgeny Yepanchintsev / Chuyển đến kho ảnhTàu hộ tống mới nhất  “Anh hùng Nga Aldar Tsydenzhapov”
Tàu hộ tống mới nhất  “Anh hùng Nga Aldar Tsydenzhapov”  - Sputnik Việt Nam
Tàu hộ tống mới nhất được chế tạo riêng cho Hạm đội Thái Bình Dương Nga đang được vận chuyển từ nhà máy đóng tàu đến Vladivostok.

Dịch vụ báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương Nga cho biết rằng, sắp tới thành phần đội tàu chiến của Hải quân Nga ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ được bổ sung thêm một tàu chiến mới.

Chiếc tàu hộ tống mới nhất  “Anh hùng Nga Aldar Tsydenzhapov” đã rời khỏi Nhà máy đóng tàu Amur (Komsomolsk-on-Amur) và đang trên đường đến Vladivostok trong ụ nổi được kéo.

© Sputnik / Evgeny Yepanchintsev / Chuyển đến kho ảnhTàu hộ tống mới nhất  “Anh hùng Nga Aldar Tsydenzhapov”
Hạm đội Thái Bình Dương Nga sẽ nhận tàu hộ tống mới - Sputnik Việt Nam
Tàu hộ tống mới nhất  “Anh hùng Nga Aldar Tsydenzhapov”

Tàu hộ tống “Anh hùng Nga Aldar Tsydenzhapov” thuộc dự án 20380 được phát triển bởi Cục thiết kế hàng hải trung ương Almaz (St. Petersburg). Con tàu mới mang tên Aldar Tsydenzhapov - tên vị anh hùng Nga, người Buryat đã h​y sinh thân mình để ngăn ngọn lửa trên tàu khu trục Bystry và cứu thủy thủ đoàn vào năm 2010. Chiếc tàu này được chế tạo riêng cho Hạm đội Thái Bình Dương.

Tàu hộ tống thuộc dự án 20380 được thiết kế để thực hiện các hoạt động ở vùng bờ biển: chống lại tàu nổi và tàu ngầm của đối phương, để yểm trợ hỏa lực cho pháo binh Hải quân trong các chiến dịch đổ bộ ven biển. Tàu hộ tống có thiết kế thủy động lực học theo công nghệ tàng hình.

Tàu ngầm hạt nhân «Hoàng tử Vladimir» - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự: tàu ngầm hạt nhân «Hoàng tử Vladimir» - mối đe dọa đáng kể với mọi đối thủ

Theo dữ liệu từ các nguồn mở, tàu có chiều dài hơn 100 mét, rộng 13 mét, mớn nước từ 4 đến 8 mét (tùy theo mật độ nước biển). Lượng giãn nước 2.200 tấn, tốc độ tối đa là 27 hải lý/giờ, tầm hoạt động tới 4.000 dặm, thời gian bám biển đến 10 ngày và thủy thủ đoàn 100 người. Tàu hộ tống dự án 20380 được trang bị các thiết bị radar và sonar hiện đại, hệ thống tác chiến điện tử. Vũ khí - tổ hợp tên lửa chống tầu Uran với tên lửa hành trình Kh-35, pháo mũi tàu cỡ nòng 100 mm, hai pháo hạm tự động 6 nòng cỡ 30mm, tổ hợp tên lửa phòng không Redut, 8 ống phóng ngư lôi Paket-NK cỡ 324 mm.

Trên chiếc tàu đang được vận chuyển đến Vladivostok, tất cả các hệ thống hỗ trợ sự sống đều hoạt động, bao gồm cả bếp. Thủy thủ đoàn đang tiếp nhận tàu hộ tống.

"Thủy thủ đoàn sẽ được đăng ký chính thức vào cuối tháng 6, sau khi tàu hộ tống đến Vladivostok, nơi sẽ tiến hành các đợt kiểm tra cấp nhà nước", đ dịch vụ báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho biết.

Dự kiến ​​tàu hộ tống sẽ được đưa vào biên chế của Hạm đội Thái Bình Dương vào cuối năm nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала