Tổng chưởng lý Hoa Kỳ: có "sự can thiệp nước ngoài" vào các cuộc biểu tình ở nước này

© AFP 2022 / Brendan Smialowski Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ William Barr
Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ William Barr  - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr tuyên bố rằng có "sự can thiệp nước ngoài" vào các cuộc biểu tình ở nước này.

Can thiệp nước ngoài vào các cuộc biểu tình của Hoa Kỳ

"Chúng tôi thấy các vai diễn nước ngoài đang chơi cho tất cả các bên để làm trầm trọng thêm tình trạng bạo lực", - ông Barr nói trong một cuộc họp báo, đồng thời không cho biết chính xác ông đang buộc tội nước nào.
Người biểu tình ở Minneapolis, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Tìm thấy "đặc vụ Nga" trong bức ảnh chụp cuộc biểu tình ở Hoa Kỳ

Barr đứng đầu Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trong cơ cấu của Bộ bao gồm Cục Điều tra Liên bang, cơ quan chuyên chịu trách nhiệm về phản gián.

Một làn sóng phản đối và bạo loạn đã dấy lên tại các thành phố của Hoa Kỳ sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd dưới bàn tay của cảnh sát ở thành phố Minneapolis. Trên mạng xuất hiện video cho thấy cảnh sát còng tay Floyd, xô anh ta ngã xuống đất rồi cả ba sĩ quan cảnh sát đè lên người anh ta, một người dùng đầu gối ghì lên cổ Floyd. Trên clip, Floyd nhiều lần nói rằng anh ta không thở được, sau đó lịm đi. Anh đã chết trong phòng cấp cứu. Sau khi cuộc bạo loạn bắt đầu, bốn cảnh sát đã bị sa thải, và một trong số họ bị buộc tội giết người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала