Dùng flycam truy tìm phạm nhân giết người 2 lần trốn khỏi trại giam

© Ảnh : Văn Dũng - TTXVNĐại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng chỉ đạo trực tiếp việc truy tìm đối tượng truy nã
Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng chỉ đạo trực tiếp việc truy tìm đối tượng truy nã - Sputnik Việt Nam
Lực lượng chức năng đã dùng thiết bị bay không người lái (flycam) để hỗ trợ phát hiện nơi đối tượng vượt ngục Triệu Quân Sự có thể lẩn trốn trong rừng.

Bộ đội Biên phòng dùng flycam quan sát trên cao

Chiều 6/6, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Đà Nẵng đã sử dụng flycam để bay hỗ trợ truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự (SN 1991, trú huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) bỏ trốn khỏi trại giam T10 của Quân Khu 5 (đóng tại Quảng Ngãi) đang lẩn trốn ở đèo Hải Vân. Lực lượng chức năng đã dùng flycam bay ở các khu vực đồi rẫy người dân đã chặt phát quang, các khu vực dọc rừng Hải Vân để tìm kiếm phạm nhân.

Lực lượng chức năng cho chó nghiệp vụ uống nước - Sputnik Việt Nam
Nhiều khả năng Triệu Quân Sự đã rời khỏi đèo Hải Vân

Đại tá Võ Tín, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng cho biết, trong hôm nay, đơn vị đã triển khai một thiết bị flycam để truy tìm phạm nhân. Nếu cần thiết thì sẽ triển khai thêm một số thiết bị nữa để phục vụ công tác truy tìm.

“Chúng tôi cho bay từng địa điểm với phạm vi từ 200 đến 500 m để tìm kiếm và sẽ di chuyển nhiều vị trí từ chân đèo Hải Vân phía Đà Nẵng đến địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế để tìm kiếm phạm nhân này”, - đại tá Tín thông tin.

Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng cho biết thêm, ngoài bay flycam đơn vị cũng chốt các điểm đèo, băng rừng tìm kiếm phạm nhân và cho tàu tuần tra dọc chân núi Hải Vân.

Hiện tại, các đơn vị 2 địa phương là Đà Nẵng và Thừa Thiên – Huế phối hợp cùng các lực lượng quân sự trích xuất hình ảnh từ các camera để phục vụ việc truy tìm đối tượng đặc biệt nguy hiểm này.

Kẻ sát nhân 2 lần vượt ngục có thể đã tẩu thoát khỏi Đà Nẵng

Sáng cùng ngày, đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo rút một phần lực lượng truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự. Hơn 2 ngày qua, các chiến sĩ vẫn không tìm thấy bất cứ một dấu vết của phạm nhân. Phó Giám đốc công an nhận định rất có thể sau khi chạy lên núi, Sự đã ẩn náu, quan sát rồi lợi dụng trời tối để tẩu thoát khỏi Đà Nẵng.

Lực lượng chức năng đưa chó nghiệp vụ đến để truy tìm đối tượng truy nã Triệu Quân Sự.  - Sputnik Việt Nam
Quân đội, Công an phong tỏa đèo Hải Vân, ráo riết truy bắt Triệu Quân Sự
“Phạm nhân này người dân tộc thiểu số, có kinh nghiệm thực địa đồi núi nên khả năng anh ta trốn thoát là có cơ sở”,  -đại tá Mưu cho biết. Cũng theo vị cán bộ này, Sự vốn là chiến sĩ đặc công từng có 1 năm quân ngũ tại Đại đội 1, Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu 1 nên giỏi võ.

Đại tá Trần Mưu cũng nhận định việc không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của phạm nhân khiến một số người đồn đoán có thể Sự đã tẩu thoát khỏi Đà Nẵng. Do địa hình hiểm trở và khu vực này thường xuyên có tàu hỏa chạy qua nên rất có thể Triệu Quân Sự đã lợi dụng đêm tối để nhảy tàu trốn thoát. Đặc điểm đường tàu qua khu vực Hải Vân có độ dốc, nên các tàu chở hàng, tàu khách khi đi qua đây đều phải giảm tốc độ và đi chậm khoảng dưới 30km/h. Thêm nữa, đường tàu xuyên núi Hải Vân có hầm nên rất có thể đối tượng đã ẩn nấp chờ trời tối nhảy tàu rời khỏi địa phận núi Hải Vân thuộc Đà Nẵng từ đêm qua.

Trước đó, tối 3/6, lãnh đạo Trại giam T10 xác nhận phạm nhân Triệu Quân Sự đã trốn khỏi trại giam vào lúc 15h cùng ngày. Đây cũng là lần thứ 2 phạm nhân này bỏ trốn khỏi trại giam. Phạm nhân này đang thụ án tù chung thân tại Trại giam T10 vì phạm tội “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Đào ngũ”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала