Vĩnh Phúc: Trưởng phòng GD&ĐT sàm sỡ nữ giáo viên bị cách hết chức vụ trong Đảng

Sau khi có hành vi sàm sỡ một nữ giáo viên ngay tại nơi làm việc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã bị cách hết chức vụ trong Đảng.

Trưởng phòng GD&ĐT thừa nhận sàm sỡ cấp dưới tại nơi làm việc

Ngày 6/6, lãnh đạo huyện ủy Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận nhận đã hoàn thành các thủ tục, trình biên bản vụ việc lên UBND tỉnh Vĩnh Phúc để xử lý ông Nguyễn Huy Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này.

Ông Sơn là người bị tố có hành vi sàm sỡ một nữ giáo viên của Trường THCS Phú Xuân trong huyện. Theo lãnh đạo huyện ủy Bình Xuyên, vụ việc xảy ra từ cuối năm 2019 tại nơi làm việc của ông Sơn và mới đây bị phanh phui.

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga trình bày Báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em. - Sputnik Việt Nam
Thiến sinh học: ĐBQH Việt Nam đề nghị xử thật nặng kẻ xâm hại tình dục trẻ em
“Ngay khi phát hiện vụ việc, huyện đã yêu cầu ông Sơn làm bản tường trình. Trong bản ghi, ông Sơn đã thừa nhận hành vi của mình”, - vị lãnh đạo huyện cho hay.

Theo ông Đông, sự việc này xảy ra từ hồi tháng 11/2019. Sau khi nhận được thông tin Huyện ủy đã yêu cầu ông Sơn làm tường trình lại sự việc.

“Hiện tại, đã có quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Sơn. Ông Sơn đã bị cách hết chức vụ trong Đảng vì liên quan đến sự việc trên. Sang tuần chúng tôi sẽ làm việc với chính quyền để đưa ra hình thức xử lý đối với ông này”, - ông Đông thông tin.

Đề xuất hành vi sàm sỡ người khác bị xử phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Công an đã công bố dự thảo nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình để lấy ý kiến đóng góp của các cấp, ngành ở Trung ương và địa phương. Nghị định này khi được Chính phủ thông qua sẽ thay thế Nghị định số 167/2013/NĐ-CP.

sinh viên chuẩn bị tham dự kỳ thi  - Sputnik Việt Nam
Bộ GD&ĐT thông tin về dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020

Theo đó, ở nội dung dự thảo nghị định này, Bộ Công an đã đề xuất mức xử phạt đối với vi phạm quy định về trật tự công cộng, trong đó có hành vi sàm sỡ người khác. Cụ thể, phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với một trong những hành vi sau đây: Có hành vi khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác, trừ trường hợp quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 19 nghị định này. Phạt tiền từ 3-5 triệu đồng đối với một trong những hành vi sau đây: Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi mà không thuộc trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự; sàm sỡ, quấy rối tình dục; khiêu dâm, kích dục ở nơi công cộng.

Như vậy, với đề xuất này, mức xử phạt cao nhất đối với hành vi sàm sỡ người khác lên đến 5 triệu đồng. Trong khi đó, cũng với những hành vi nêu trên, mức xử phạt được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP chỉ từ 100-300 ngàn đồng đã gây bức xúc trong dư luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала