Thượng nghị sĩ Mỹ cáo buộc Trung Quốc phá hoại vắc-xin coronavirus

© AP Photo / Alex BrandonThượng nghị sĩ Rick Scott, R-Fla., Đi bộ trên đồi Capitol, thứ ba, ngày 4 tháng 2 năm 2020
Thượng nghị sĩ Rick Scott, R-Fla., Đi bộ trên đồi Capitol, thứ ba, ngày 4 tháng 2 năm 2020 - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Rick Scott cáo buộc Trung Quốc cố gắng làm chậm lại và phá hoại việc tổ chức phát triển vắc-xin chống coronavirus ở phương Tây. Ông Rick Scott nói điều này khi trả lời phỏng vấn BBC.

Bằng chứng về hoạt động phát triển vắc-xin của Trung Quốc

Scott nói rằng ông có bằng chứng về điều này, nhưng cho đến nay chưa thể công bố, cũng như dẫn nguồn. Ông cho rằng chính quyền Trung Quốc đang cố gắng làm chậm sự phát triển vắc-xin ở phương Tây, vì họ muốn thống trị thế giới.

Mặt nạ coronavirus Bắc Kinh kiểm dịch Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
WHO vào tháng 1 gặp khó khăn trong việc nhận số liệu về COVID-19 từ Trung Quốc

Theo thượng nghị sĩ, nếu Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ là nước đầu tiên phát triển vắc-xin, họ sẽ chia sẻ với toàn thế giới, trong khi đó Trung Quốc thì không.

Đầu tháng 5, Associated Press, trích dẫn các tài liệu từ Bộ Nội vụ Mỹ, cho hay rằng tình báo Hoa Kỳ đã tìm thấy chứng cớ che giấu dữ liệu về coronavirus ở Trung Quốc. Theo Hoa Kỳ, Bắc Kinh đã làm điều này để có thời gian tích lũy các loại thuốc cần thiết cho việc điều trị bệnh nhân. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gọi coronavirus là món quà của người Trung Quốc và đe dọa rằng Washington có thể phá vỡ quan hệ với Bắc Kinh vì tình hình với đại dịch COVID-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала