Việt Nam chỉ còn 7 bệnh nhân dương tính với Covid-19

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã 52 ngày Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Cả nước hiện còn 22 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 15 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1 lần trở lên, chỉ còn 7 bệnh nhân dương tính.

Đã 52 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Chiều 7/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết đã 52 ngày Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Tính đến nay, Việt Nam có tổng cộng 189 ca nhiễm Covid-19 (SARS-CoV-2) nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.088 trường hợp. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 72 trường hợp; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 7.150 trường hợp; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 1.866 trường hợp.

Nhân viên y tế khử trùng tay, phát khẩu trang y tế cho công dân trở về từ Hàn Quốc. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam là một trong những nước chống Covid-19 thành công nhất thế giới

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tổng số trường hợp mắc Covid-19 được chữa khỏi ở nước ta đến thời điểm hiện tại là 307/329. Hiện còn 22 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, hiện có 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 9 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với SARS-CoV-2. Cả nước chỉ còn 7 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Sức khoẻ nam phi công người Anh tiếp tục tiến triển

Về diễn biến sức khoẻ của nam phi công người Anh (bệnh nhân số 91) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Tiểu ban Điều trị cho biết, tiên lượng còn nặng dù đã ngưng được ECMO (kỹ thuật oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể), tuy nhiên bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Nhân viên Vietnam Airlines xịt khử khuẩn trước chuyến bay. - Sputnik Việt Nam
Đón hơn 300 công dân Việt ở Thụy Điển, Phần Lan và các nước châu Âu về nước an toàn

Sau 4 ngày ngưng ECMO, sức khoẻ của bệnh nhân tiếp tục có tiến triển. Hiện bệnh nhân tỉnh. Sức cơ toàn thân cải thiện dần, 2 chân còn yếu 2/5. Tình trạng viêm phổi do vi khuẩn Burkholderia cenocepacia khả quan hơn, đờm đã chuyển từ dạng mủ sang loãng trong và âm tính. Đặc biệt, phổi phục hồi được gần 60%. Bệnh nhân bắt đầu được cho ăn qua đường tiêu hoá trở lại. Chức năng thận hồi phục. Bệnh nhân đã ngưng lọc máu 11 ngày.

Tính đến nay, bệnh nhân số 91 đã trải qua 81 ngày điều trị (hiện là bệnh nhân COVID-19 có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta), trong đó quá trình điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 18/3- 22/5; tại Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều muộn ngày 22/5 đến nay. Bệnh nhân đã được ngưng ECMO sáng ngày 3/6.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала