BNG Nga chỉ ra tiêu chuẩn kép của Mỹ trong bối cảnh biểu tình rầm rộ

© Sputnik / Artur GabdrahmanovПротесты в Миннеаполисе
Протесты в Миннеаполисе - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Những cuộc biểu tình rầm rộ ở Mỹ đang thể hiện một cách rõ rệt những tiêu chuẩn kép mà chính quyền Mỹ duy trì, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

BNG nhấn mạnh rằng Washington trong hàng chục năm nay vẫn quen chỉ đạo các quốc gia khác cần xử sự ra sao khi xảy ra biểu tình phản kháng, song thực chất lại đang thổi bùng lên tình hình xung đột nội bộ ở nước mình.

BNG Nga lấy ví dụ cụ thể là làn sóng “cách mạng màu”, “mùa xuân Ả Rập” và cuộc đảo chính ở Ukraina.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Hàng trăm nhà ngoại giao và cựu quân nhân chỉ trích phản ứng Trump với biểu tình
"Theo các phương pháp chỉ đạo của người Mỹ đã có những cuộc cách mạng được thực hiện, các chính phủ hợp pháp bị lật đổ. Những đòi hỏi ấy giờ đây trở nên phi lý đến mức nào trong bối cảnh tình hình nội bộ nước Mỹ hiện nay. Lực lượng Vệ binh quốc gia đang định đàn áp biểu tình bằng bạo lực, sử dụng hơi cay và những phương tiện chuyên dụng. Xe bọc thép đã vào cuộc. Đã có người chết và bị thương, hơn chín nghìn người bị bắt giữ. Tổng thống Mỹ dọa sẽ sử dụng quyền hạn để điều quân đội liên bang tới các thành phố đang diễn ra biểu tình", - cơ quan này cho biết trên Facebook.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng như vậy ở Mỹ: vào năm 1992, lực lượng Vệ binh Quốc gia đã đàn áp các cuộc biểu tình chống đối ở Los Angeles theo cách tương tự.

Ngoài ra, cơ quan ngoại giao còn trích dẫn một số lượng lớn những lời phát biểu của các quan chức Mỹ lên án hành động của chính quyền nước này hay nước khác khi xử lý tình hình biểu tình.

“Có lẽ, trong tình huống như vậy, điều tốt nhất mà Washington có thể làm là nhớ lại lời khuyên của chính mình về việc tôn trọng quyền con người, và cuối cùng nên áp dụng những lời khuyên đó vào thực tiễn ở chính đất nước của họ, để tiến hành đối thoại với những người biểu tình một cách hòa bình và văn minh”, - cơ quan có trụ sở ở quảng trường Smolenskaya nhận xét thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала