Bộ trưởng Ngoại giao Đức chỉ trích Donald Trump vì chủ nghĩa dân túy

© Sputnik / Grigory Sisoev /  / Chuyển đến kho ảnhHeiko Maas
Heiko Maas - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas đã ví Donald Trump với những người theo chủ nghĩa dân túy đang cố gắng huy động những người ủng hộ họ bằng cách phân cực xã hội.
"Ở Mỹ, nhiều nhà báo khi đưa tin về các cuộc biểu tình đã bị quấy rối và tấn công. Trump gọi các nhà báo là kẻ thù của nhân dân. Hành vi này quen thuộc với chúng ta từ những người theo chủ nghĩa dân túy trên thế giới. Điều đó rất nguy hiểm", ngoại trưởng Đức nói khi trả lời phỏng vấn Bild am Sonntag.

Trước đó, ông Meath chỉ trích những lời đe dọa của nhà lãnh đạo Mỹ trong việc triển khai quân đội đàn áp làn sóng phản đối diễn ra tại các thành phố Mỹ sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd do lỗi của cảnh sát. Ngoại trưởng Meath lưu ý rằng "thay vì đổ thêm dầu vào lửa", cần phải tìm cách hòa giải.

Heiko Maas  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Đức đánh giá quan hệ với Mỹ là phức tạp

Theo ông Maas, Washington vẫn chưa phản ứng trước những lời chỉ trích của ông.

"Nhưng bất kể ai ở trong Nhà Trắng, tôi cũng hoàn toàn chắc chắn rằng mối quan hệ đối tác của chúng tôi với Mỹ rất gần gũi, không thể bị phá hủy và có thể chịu được những lời chỉ trích", - ông nhấn mạnh thêm rằng vấn đề phân biệt chủng tộc không chỉ tồn tại ở Mỹ.

Biểu tình tại Mỹ

Bạo loạn đã nổ ra ở Mỹ vào tuần trước sau cái chết của một người Mỹ gốc Phi George Floyd ở Minneapolis. Hình ảnh xuất hiện trên mạng cho thấy khi bị bắt gữi cảnh sát đã còng tay người đàn ông, hạ gục anh ta và một trong các sĩ quan cảnh sát đã chẹn cổ anh ta bằng đầu gối. Xét qua video, người bị bắt giữ lặp đi lặp lại nhiều lần là anh ta không thể thở được. Floyd sau đó chết trong bệnh viện.

Sau khi các cuộc biểu tình bắt đầu, bốn cảnh sát đã bị sa thải, một trong số họ bị buộc tội vô ý giết người. Vì biểu tình, chế độ khẩn cấp có hiệu lực và lệnh giới nghiêm đã được đưa ra ở nhiều thành phố Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала