Chuyên gia quân sự: Ukraina nói những điều ngu ngốc về "cú đánh vào Siberia"

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhSiberia
Siberia - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia của công ty tư vấn Ukraina Defense Express đánh giá khả năng của Hoa Kỳ giáng đòn tấn công vào vùng Siberia và Bắc Cực. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia quân sự Ivan Konovalov, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tình huống chiến lược, bình luận về nội dung này.

Các chuyên gia của công ty tư vấn Ukraina Defense Express khẳng định rằng, các máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress của Không quân Mỹ có thể tấn công Nga mà không cần bay sát vào khu vực không phận do hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga kiểm soát, rằng, Mỹ có đủ tên lửa "để tấn công vào các mục tiêu chiến lược chính của Nga ở Bắc Cực và một phần của Siberia”.

Máy bay ném bom chiến lược B-52 Stratofortress - Sputnik Việt Nam
Tướng Nga đánh giá giả thuyết về «cuộc tấn công từ xa của Mỹ đánh vào Siberia»

Các tác giả của bài báo lưu ý rằng, việc phóng các tên lửa hành trình AGM-158B JASSM-ER và AGM-86C CALCM là đủ cho việc này.

Theo các chuyên gia của công ty Ukraina Defense Express, các mục tiêu chiến lược chính của Nga ở Bắc Cực và Siberia là cơ sở hạ tầng của Tuyến đường biển phía Bắc, cũng như các cơ sở công nghiệp của các công ty Nga khai thác khoáng sản trong khu vực.

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia quân sự Ivan Konovalov, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tình huống chiến lược, bình luận về ý kiến này của các chuyên gia Ukraina.

"Thật kỳ lạ khi các chuyên gia Ukraina bình luận về những điều như vậy. Họ có được phép đưa ra tuyên bố về những hành động có thể có từ phía Lầu Năm Góc không? Tôi nghĩ là không. Những tuyên bố đầy ẩn ý kiểu như vậy có thể được nghe thấy trong mấy năm qua. Quân đội Mỹ đã từ lâu sở hữu các tên lửa tầm xa có thể bắn vào các mục tiêu mà không cần bay sát vào khu vực không phận do hệ thống tên lửa phòng không kiểm soát. Nhưng, có cả những biện pháp đối phó với tình huống có thể xảy ra này. Hiện có các công cụ tác chiến điện tử - tốt nhất trên thế giới. Chính Nga đang sở hữu các công cụ này, còn Mỹ đã tụt lại phía sau trong lĩnh vực này. Ngoài ra, còn có nhiều phương tiện khác. Ví dụ, các tên lửa đánh chặn, v.v. Tôi xin nhấn mạnh rằng, theo giả thuyết, một vụ tấn công có thể xảy ra. Nhưng, rõ ràng là điều này sẽ không xảy ra trên thực tế. Và những người tự gọi mình là chuyên gia lại nói lên những điều ngu ngốc. Nói chung, phía Ukraina càng trở nên trắng trợn theo thời gian”, - chuyên gia Ivan Konovalov nhận xét.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала