Triều Tiên ngừng liên lạc với Hàn Quốc theo kênh liên lạc dân sự

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhBắc Triều Tiên
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Triều Tiên hiện đã ngừng trả lời những cuộc gọi điện thoại của Hàn Quốc theo kênh liên lạc dân sự, trong khi “đường dây nóng” giữa cơ quan quân sự hai nước vẫn hoạt động bình thường, hãng thông tấn Yonhap đưa tin hôm thứ Hai ngày 8 tháng Sáu.

Người phát ngôn Bộ thống nhất Hàn Quốc Yeo Sang-ki cho biết, Triều Tiên không trả lời những cuộc gọi tại Văn phòng điều phối liên lạc giữa chính quyền hai nước. Ông nhấn mạnh đây là lần đầu tiên xảy ra tình huống này.

"Sáng nay chúng tôi đã cố gắng liên lạc với Triều Tiên qua điện thoại, tuy nhiên, hiện tại phía Bắc Triều Tiên không có phản hồi", - phát ngôn viên của Bộ phát biểu trên kênh truyền hình YTN.

Đồng thời, một nguồn tin của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói với Yonhap rằng "đường dây nóng" mà quân đội đang duy trì không hề bị gián đoạn.

Ông Thae Yong-ho. - Sputnik Việt Nam
Người Bắc Triều Tiên đắc cử vào Quốc hội Hàn Quốc. Kết quả nào sẽ đến từ đó?

Văn phòng liên lạc liên Triều được thành lập ngày 14 tháng 9 năm 2018 để điều phối các trao đổi dân sự. Thông thường, hai bên liên lạc với nhau qua điện thoại hai lần mỗi ngày trong ngày làm việc.

Trước đó, CHDCND Triều Tiên đe dọa họ sẽ ngừng liên lạc, kể cả thông qua Văn phòng liên lạc liên Triều, nếu như Hàn Quốc không chấm dứt việc dùng bóng bay để thả tờ rơi chống Bình Nhưỡng xuống lãnh thổ Triều Tiên.

Vào ngày 24 tháng 5, có thông tin rằng nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 1 tháng Năm. Ông đã chủ trì một cuộc họp mở rộng của Quân ủy trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала