Ông Trump bác bỏ đề xuất cắt giảm kinh phí cấp cho lực lượng cảnh sát

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố sẽ không có bất kỳ việc giải thể hoặc cắt giảm kinh phí nào đối với lực lượng cảnh sát.
"Sẽ không có việc giải thể cảnh sát, không có việc cắt giảm kinh phí. Cảnh sát giúp chúng ta được sống trong hòa bình. Chúng tôi muốn tin tưởng rằng (trong cảnh sát) không có bất kỳ những phần tử xấu nào. Đôi khi chúng ta thấy những điều khủng khiếp như chuyện vừa rồi. Song 99% trong số họ là những con người tuyệt vời, công việc của họ phá vỡ mọi kỷ lục", - ông Trump nói trong một cuộc họp vừa diễn ra tại Nhà Trắng có cơ quan thực thi pháp luật tham gia.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh có những ý kiến đòi giảm biên chế cảnh sát hoặc cắt giảm quyền hạn của lực lượng này sau cái chết của công dân người Mỹ gốc Phi George Floyd dưới bàn tay cảnh sát ở thành phố Minneapolis.

Cảnh sát đứng quây trong lúc diễn ra cuộc biểu tình trên đường phố New York - Sputnik Việt Nam
Đảng Dân chủ Hoa Kỳ đề xuất Dự luật về cải cách lực lượng cảnh sát

Lực lượng cảnh sát ở Hoa Kỳ chủ yếu thuộc quyền quản lý của chính quyền các bang và các đô thị trực thuộc trung ương, chứ không phải chính quyền liên bang, tuy nhiên chính quyền liên bang cũng có các đơn vị cảnh sát liên bang riêng, trực thuộc các bộ ngành trung ương.

Nhóm nghị sĩ Đảng Dân chủ tại Quốc hội Hoa Kỳ đề xuất thông qua dự luật gia tăng trách nhiệm của cảnh sát khi có hành động bạo lực đối với người bị bắt giữ, tước quyền miễn trừ của cảnh sát trong một số trường hợp điều tra. Đảng Dân chủ cũng yêu cầu chính thức đưa tư hình (lynching), tức là hiện tượng hành hình phi pháp không qua xét xử do một nhóm người thực hiện, vào danh sách tội phạm do động cơ hằn thù.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала