Tên lửa siêu thanh của Mỹ suýt bay tự do

© AFP 2022 / Tech. Sgt. Andy DunawayLầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Trong vụ thử nghiệm mới đây, tên lửa siêu thanh tối tân của Mỹ suýt nữa thì bay tự do trong không trung, Aviation Week đưa tin.

Theo báo này, sự cố xảy ra với loại tên lửa phản lực được chế tạo theo chương trình thuộc Cơ quan nghiên cứu các dự án tiên tiến của Bộ Quốc phòng (DARPA) kết hợp với Lực lương không quân Mỹ. Theo chương trình này, được biết tên dưới cái tên HAWC, Mỹ sẽ chế tạo tên lửa siêu thanh phản lực phóng từ máy bay.

Các nguồn tin của báo này đoán rằng tên lửa trong lúc bay thử nghiệm đã ngẫu nhiên tách khỏi chiếc máy bay B-52 mang nó.

​"Hiện đang điều tra nguyên nhân vụ việc nói trên, được cho là có liên quan đến một chiếc máy bay trong phi đội bay thử nghiệm số 419 xuất phát từ căn cứ Edwards ở California", - báo Aviation Week viết.

Sự cố có lẽ xảy ra trong lúc bay thử nghiệm trên đất liền chứ không phải trên khu vực bay thử ở Thái Bình dương. Ví dụ như trong căn cứ Edwards dành để thử nghiệm vũ khí tấn công có độ chính xác cao hoặc căn cứ thử nghiệm China Lake của Không quân Mỹ gần đó.

Cần lưu ý rằng chương trình HAWC đã chậm tiến độ vài tháng.

Hiện nay Mỹ đang phát triển một số loại tên lửa siêu thanh. Lầu Năm Góc trước đây từng thừa nhận họ đã tụt hậu so với Nga và Trung Quốc trong lĩnh vực này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала