Hàn Quốc cho biết ai là người có lỗi khiến quan hệ với Triều Tiên bị phá vỡ

© Sputnik / Maria Plotnikova / Chuyển đến kho ảnhSeoul
Seoul  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Hàn Quốc đã đưa ra lời buộc tội đối với những người đào tẩu từ CHDCND Triều Tiên, như tin đưa của Associated Press.

Những người có lỗi  khiến quan hệ Bắc và Nam Triều Tiên đang xấu đi

Chính phủ tin rằng người đứng đầu "Liên minh Phong trào vì tự do của Bắc Triều Tiên" Park San Hak, và lãnh đạo Phong trào "Khunem" Park Jung-O, có tội trong việc vi phạm luật về hợp tác liên Triều. Seoul yêu cầu hủy giấy phép không cho những người này kinh doanh trong nước. Về bản chất, những người đào thoát đã chuyển trái phép mọi thứ qua biên giới: họ đã gửi tờ rơi tuyên truyền và những chiếc chai đựng đầy gạo về  Triều Tiên. Seoul tin rằng bằng cách đó, các nhà lãnh đạo của các phong trào đã gây nguy hiểm cho  những người sống ở khu vực biên giới.

Quốc kỳ Trung Quốc, Hàn Quốc,  Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Mỹ thất vọng trước việc Bắc Triều Tiên chấm dứt liên hệ với Hàn Quốc

Tuần trước, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Seoul muốn đưa ra lệnh cấm ở cấp lập pháp để các nhà hoạt động không được đi phát tờ rơi qua biên giới . Đây là cách Hàn Quốc đáp trả tuyên bố của Bình Nhưỡng rằng sẽ  phá vỡ quan hệ với các nước láng giềng.

Vào ngày 9 tháng 6, Triều Tiên đã ngắt tất cả các đường dây liên lạc với Seoul. Trước đó không lâu, Bình Nhưỡng đã ban hành nghị định về việc chấm dứt liên lạc theo tất cả các kênh, bao gồm cả các kênh quân đội và đường dây đặc biệt giữa lãnh đạo cao nhất của hai nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала