Máy bay chiến đấu Mỹ cất cánh bay kèm Tu-95MS trên Thái Bình Dương

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhTu-95
Tu-95  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Máy bay chiến đấu F-22 Không quân Mỹ đã cất cánh bay kèm hộ tống máy bay Tu-95MS Nga mang tên lửa tại biên giới, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Máy bay Mỹ hộ tống Tu-95MS

Chuyến bay của 4 máy bay ném bom Nga được lên kế hoạch từ trước, bay qua bầu trời vùng biển Chukchi, Bering, Okshotsk, cũng như phía bắc Thái Bình Dương.

B-1B Lancer - Sputnik Việt Nam
Nhà báo Mỹ gọi B-1B là "vấn đề đối với hạm đội Nga"
"Cất cánh từ các sân bay khu vực tự trị Chukotka và Amur. Ở một số giai đoạn hành trình, máy bay Nga đã được các máy bay chiến đấu F-22 Không quân Mỹ hộ tống", thông cáo cho biết.

Chuyến bay kéo dài 11 giờ. Không quân tầm xa Nga, theo ghi nhận của Bộ Quốc phòng, thường xuyên bay qua Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, biển Đen, biển Baltic và luôn "tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế".

Bộ Quốc phòng Nga cũng nhắc lại tháng 5 năm ngoái, máy bay ném bom chiến lược không quân Mỹ đã 5 lần bay dọc biên giới Nga.

Trước đó, đại tướng Sergei Rudskoy, Chánh văn phòng Tổng cục Tác chiến, Bộ Tổng tham mưu Nga, nói Moskva ghi nhận gia tăng mức độ hoạt động của Hoa Kỳ và các đồng minh NATO gần biên giới với Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала