Tổng thư ký LHQ cảnh báo nguy cơ xảy ra thảm họa về lương thực

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thư ký LHQ António Guterres
Tổng thư ký LHQ António Guterres - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tuyên bố rằng thế giới đang đứng trên ngưỡng cửa cuộc khủng hoảng lương thực lớn nhất trong vòng 50 năm trở lại đây. Báo The Guardian đưa tin.

Ông Guterres kêu gọi chính phủ tất cả các nước trên thế giới thực hiện các biện pháp cấp bách để ngăn chặn những hậu quả tai hại do đại dịch coronavirus gây ra, và đảm bảo an ninh lương thực. Theo ông, hoàn toàn có khả năng người nghèo chẳng bao lâu nữa sẽ không còn khả năng để mua ngay cả những loại thực phẩm thiết yếu.

"Nếu không thực hiện các biện pháp khẩn cấp, thì nhiều khả năng sẽ xảy ra một cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu, gây hậu quả cho hàng trăm triệu trẻ em và người lớn", - người đứng đầu LHQ cho biết.
 Những đồng tiền xu trên nền bản đồ  thế giới - Sputnik Việt Nam
Ba kịch bản phát triển kinh tế thế giới sau đại dịch coronavirus

Theo ước tính của ông, năm nay sẽ có khoảng 50 triệu người rơi vào nhóm người “cực nghèo” do suy thoái kinh tế thế giới vì dịch bệnh. Đồng thời, Tổng thư ký nhấn mạnh rằng đối tượng phải chịu đựng những hậu quả nghiêm trọng nhất sẽ là trẻ em, bởi vì ở độ tuổi phát triển nếu không được cung cấp đủ dưỡng chất có thể dẫn đến nhiều biến chứng khác nhau trong suốt cuộc đời

Ông Guterres trước đó đã cảnh báo nguy cơ xảy ra khủng hoảng nhân quyền do dịch bệnh coronavirus. Ông tuyên bố rằng virus không bao giờ được trở thành cái cớ cho các quốc gia độc tài sử dụng để vi phạm quyền con người và đàn áp tự do truyền thông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала