RT gia hạn nhận đơn đăng ký tham gia giải thưởng quốc tế mang tên Khaled Alkhateb

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhKênh truyền hình RT nêu tên những người đầu tiên đoạt giải Khaled Alkhateb Memorial Awards
Kênh truyền hình RT nêu tên những người đầu tiên đoạt giải Khaled Alkhateb Memorial Awards - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Kênh truyền hình RT gia hạn đến ngày 30 tháng 6 để nhận đơn đăng ký tham gia giải thưởng quốc tế “Khaled Alkhateb Memorial Awards 2020”.

Đây là giải thưởng quốc tế thường niên được trao cho các nhà báo có tác phẩm xuất sắc nhất từ vùng xung đột, được lập ra để tưởng nhớ nhà báo Khaled Alkhateb, cộng tác viên của kênh truyền hình RT Arabic, người đã thiệt mạng khi tác nghiệp ở Syria. Năm 2020 là năm thứ ba tổ chức giải thưởng này.

“Các phóng viên quân sự khắp thế giới đã làm việc không ngừng nghỉ ngay cả trong đại dịch coronavirus. Mới tuần trước, cộng tác viên của hãng tin video RUPTLY của chúng tôi đã bị sát hại dã man ở Yemen. Chúng tôi trao giải thưởng mang tên Khaled Alkhateb, người đã hy sinh khi tác nghiệp trong chiến tranh, cho những nhà báo đang liều mình vì sự thật”, - bà Anna Belkina, Phó Tổng biên tập RT cho biết.

Giải thưởng được xét trao ở ba hạng mục: “Tác phẩm xuất sắc nhất từ vùng xung đột: thể loại video dài”, “Tác phẩm xuất sắc nhất từ vùng xung đột: thể loại video ngắn”, “Tác phẩm xuất sắc nhất từ vùng xung đột: thể loại bài viết”.

Kênh truyền hình RT nêu tên những người đầu tiên đoạt giải Khaled Alkhateb Memorial Awards - Sputnik Việt Nam
RT bắt đầu tiếp nhận đơn tham gia giải thưởng quốc tế mang tên Khaled Alkhateb dành cho phóng viên chiến trường

Năm 2019 có các tác phẩm từ 25 nước tham gia tranh giải. Những người đoạt giải là đại diện của Nga, Mỹ, Ý và Ấn Độ, những nhà báo đã phản ảnh về các cuộc xung đột ở Syria, Iraq và Libya. Lễ trao giải diễn ra như một phần của hội nghị RT Media TALK “Trong vùng xung đột: rủi ro và trách nhiệm của các nhà báo”. Tham dự hội nghị có người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, đặc phái viên của Tổng thống Nga về phát triển công nghệ và kỹ thuật số Dmitry Peskov, Tổng biên tập Đài truyền hình RT và Hãng thông tấn quốc tế Nga (MIA) “Nước Nga ngày nay” Margarita Simonyan, cũng như nhiều nhà báo Nga và nước ngoài. Những người tham dự hội nghị đã thảo luận về tính khách quan khi đưa tin về các cuộc xung đột, việc kiểm chứng thông tin từ các điểm nóng và nhiều vấn đề khác.

Danh sách những người chiến thắng giành Giải thưởng Khaled Alkhateb Memorial Awards hàng năm lần thứ Ba năm 2020 sẽ được công bố vào ngày 30 tháng 7, để tưởng niệm ngày mất của nhà báo Khaled Alkhateb 25 tuổi, cộng tác viên của đài truyền hình RT Arabic. Khaled Alkhateb đã thiệt mạng trong cuộc pháo kích của phiến quân ở tỉnh Homs của Syria năm 2017. Trong các phóng sự của mình anh đã đưa tin về các trận chiến đấu của lực lượng quân chính phủ Syria chống lại những kẻ khủng bố. Năm 2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh truy tặng Khaled al-Khateb Huy chương “Dũng cảm”, phần thưởng được trao cho gia đình anh tại lễ trao giải năm đầu tiên.

Vào tháng 6 năm 2020 nhà báo Nabil Hassan al-Qaiti, cộng tác viên của hãng tin video RT RUPTLY và nhiều hãng truyền thông khác, đã bị những kẻ không rõ tung tích bắn chết ở Yemen. Anh đã đưa tin về cuộc xung đột chính trị - quân sự ở nước này và tình hình Trung Đông. Vào tháng 1 năm nay cộng tác viên của RUPTLY Safaa Gali cũng đã bi sát hại ở Iraq.

Có thể gửi đơn đăng ký tham gia trực tuyến trên website - https://award.rt.com.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала