Khoảng 30 xe tăng T-34 sẽ diễu qua Quảng trường Đỏ sau Lễ duyệt binh

© Sputnik / Alexander Wilf / Chuyển đến kho ảnhDiễu binh kỷ niệm 74 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945. Xe tăng T-34-85
Diễu binh kỷ niệm 74 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945. Xe tăng T-34-85 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Khoảng ba chục xe tăng T-34 sẽ tham gia vào sự kiện long trọng trên Quảng trường Đỏ vào ngày 24 tháng 6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong bài báo cáo trình lên Tổng thống Nga Vladimir Putin.
"Lần đầu tiên tại Quảng trường Đỏ sau cuộc diễu hành của những chiếc xe từng tham gia Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại sẽ có gần 30 xe tăng T-34 diễu qua khán đài. Đây là những chiếc xe tăng tượng trưng cho Chiến thắng của chúng ta", - ông nói trên kênh truyền hình "Rossiya 24".

Tham gia Lễ duyệt binh có cả thiết bị quân sự mới

Ngoài ra, một số lượng lớn khí tài cũng sẽ tham gia vào Lễ duyệt binh Chiến thắng

Sergey Shoigu - Sputnik Việt Nam
Ông Shoigu mời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tham gia Lễ duyệt binh Chiến thắng

"Nhiều thiết bị mới sẽ được ra mắt, các mẫu khí tài mới, vũ khí đã hoặc sẽ gia nhập lực lượng vũ trang. Điều này liên quan tới cả các thiết bị hàng không, thiết bị mặt đất và thiết bị phòng không. Tất cả các thiết bị này đều tập trung tại các căn cứ lưu trữ và được đưa vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu, - Bộ trưởng lưu ý. - 75 máy bay, phi hành đoàn đã sẵn sàng, đã được thử nghiệm và tiếp tục huấn luyện."
"Chúng tôi bắt đầu công việc chuẩn bị gần như ngay ngày 2 tháng 6, công tác chuẩn bị đang được tiến hành theo lịch trình nghiêm ngặt.  Hiện đã tổ chức ba buổi diễn tập ", - ông Shoigu nói và nhấn mạnh rằng "mọi thứ chắc chắn đã sẵn sàng cho Lễ duyệt binh."

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng do những rủi ro liên quan đến sự lây lan của coronavirus, tất cả những người tham gia cuộc diễu hành đều được cung cấp khẩu trang và găng tay, thiết bị, phương tiện và nơi ở của quân đội tham gia Lễ duyệt binh liên tục được khử trùng, các bác sĩ quân đội theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của quân nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала