Nga có thể huấn luyện khách du lịch không gian bước ra ngoài khoảng không vũ trụ

© © Illustration: RIA Novosti, Depositphotos/Shad.off, NASATrái đất đã từng có vành đai giống sao Thổ (Ảnh minh họa)
Trái đất đã từng có vành đai giống sao Thổ (Ảnh minh họa) - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputbnik) - Hiện nay trong số khách du lịch không gian trước đây và tiềm năng chưa có người nào mong muốn bước ra ngoài khoảng không vũ trụ, song dịch vụ như vậy là khả thi, Tổng giám đốc công ty Glavcosmos Dmitry Loskutov chia sẻ với Sputnik.
“Hiện chưa có yêu cầu nghiêm túc nào cho loại hình này, tuy nhiên về nguyên tắc thì có thể huấn luyện thêm cho người tham gia chuyến bay về kỹ thuật hoạt động bên ngoài tàu. Dĩ nhiên việc này sẽ làm tăng thêm chi phí chuyến bay”, - ông Loskutov nói.
Theo ông, nếu xuất hiện những người quan tâm đến cơ hội này, thì đó không phải là một chuyến dạo chơi dễ dàng đối với họ
"Bất kỳ lần bước ra ngoài khoảng không vũ trụ nào cũng sẽ là một hoạt động đầy trọng trách và nguy hiểm, đòi hỏi phải có sự huấn luyện đặc biệt, có trang thiết bị được chế tạo riêng, lưu ý kết hợp với chương trình làm việc của Trạm vũ trụ quốc tế, có sự giám sát cả từ phía đối tác tháp tùng cũng như từ Trạm vũ trụ và Trung tâm điều khiển chuyến bay", - lãnh đạo công ty cho biết.

Trong khoảng thời gian từ năm 2001-2009, tàu vũ trụ Soyuz của Nga đã đưa 7 khách du lịch không gian lên Trạm ISS theo hợp đồng với công ty Space Adventures, trong đó du khách Charles Simoni của Mỹ bay hai lần.

Vào tháng 2/2019 Roscosmos và công ty Space Adventure của Mỹ đã ký hợp đồng đưa hai khách du lịch không gian lên Trạm ISS trong thời gian đến cuối năm 2021. Được biết rằng các doanh nghiệp trực thuộc Roscosmos đã triển khai chế tạo tàu vũ trụ Soyuz MS và tên lửa đẩy Soyuz-2.1a để phục vụ cho mục đích này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала