Bắc Kinh: Trung Quốc là nạn nhân của thông tin sai lệch

© AP Photo / Ng Han GuanBà Hoa Xuân Oánh
Bà Hoa Xuân Oánh  - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Twitter nên chặn tài khoản của những người cố tình chê bai Trung Quốc, vì chính Trung Quốc đã trở thành nạn nhân lớn nhất của thông tin sai lệch, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu.
"Các vị thấy rằng Twitter đã xóa một số tài khoản, nhưng tôi không hoàn toàn hiểu rõ tình hình và không biết quyết định này của Twitter dựa trên điều gì", - nhà ngoại giao nói.
Sinh viên Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
“Chất xám” bắt đầu rời khỏi Mỹ chảy về Trung Quốc

Tuy nhiên, bà chỉ ra rằng vì một số lý do, nếu ai đó ca ngợi những nỗ lực của Trung Quốc để chống lại dịch coronavirus, thì có người sẽ xem đây là thông tin sai lệch, "mặc dù nó rõ ràng có vẻ phi logic, ít nhất là cho đến khi bạn thực sự phát hiện thông tin sai lệch".

"Sau khi dịch coronavirus bùng phát, có nhiều cá nhân hoặc tổ chức trên thế giới đã nói xấu và chê bai Trung Quốc... Nếu Twitter có biện pháp chống lại cái gọi là thông tin sai lệch, được cho là có liên quan đến Trung Quốc, thì tôi tò mò không biết họ đang làm gì với những thông tin thực sự sai lệch (phổ biến) từ Mỹ", - nhà ngoại giao lưu ý.

Tiêu chuẩn kép

Bà nói thêm rằng không rõ ý nghĩa của các tiêu chuẩn kép, định kiến và hiểu lầm, đâu là sự thật và đâu là lời nói dối, nếu những tài khoản này được phép tồn tại.

Biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc ngầm hỗ trợ các tài khoản Facebook và Twitter giả mạo chống biểu tình ở Hồng Kông?
"Nếu Twitter thực sự muốn hành động, thì họ nên chặn các tài khoản chê bai và tấn công Trung Quốc. Trung Quốc đã trở thành nạn nhân lớn nhất của thông tin sai lệch", - bà nói.

Theo bà Hoa, "Trung Quốc phản đối việc truyền bá thông tin sai lệch, Liên Hợp Quốc và WHO đã kêu gọi các nước tập hợp trong cuộc chiến chống thông tin sai lệch, chúng tôi cũng kêu gọi thế giới tăng cường đoàn kết và chống lại sự lan truyền thông tin sai lệch để "virus chính trị" không còn nơi ẩn náu".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала