Chính quyền Anh khẳng định không kéo dài thời gian rời EU

CC0 / / Brexit
Brexit  - Sputnik Việt Nam
Anh không có ý định kéo dài thời gian rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm nay và trong thời gian đó, các bên sẽ cố gắng ký kết thỏa thuận thương mại, Sky News thông tin cho biết. Người đứng đầu Văn phòng Nội các Anh nhấn mạnh rằng "thời điểm gia hạn đã hết".

Vương quốc Anh chính thức xác nhận với Liên minh châu Âu rằng họ sẽ không gia hạn thời gian Brexit, rời khỏi Liên minh châu Âu, Sky News dẫn phát biểu của ông Michael Gove, người đứng đầu Văn phòng Nội các và Ban Thư ký Nội các.

“Thời điểm gia hạn cho việc rời khỏi của Anh đã hết”, - ông nói.

Chính phủ cũng xác nhận rằng họ đã từ bỏ kế hoạch ngay lập tức áp đặt toàn quyền kiểm soát nhập khẩu hàng hóa từ EU trong năm mới.

London - Sputnik Việt Nam
Vương quốc Anh công bố lập trường thỏa thuận thương mại với EU hậu Brexit

Thời gian để thích nghi

Ông Gove cũng cho biết, giờ đây, Anh sẽ bắt đầu áp đặt những thay đổi theo từng giai đoạn để các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch có "thời gian để thích nghi".

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh các Bộ trưởng thứ nhất của Scotland và xứ Wales, Nicola Sturgeon và Mark Drakeford, yêu cầu chính phủ gia hạn thời gian chuyển tiếp sẽ kết thúc vào tháng 12 năm nay.

Đặc biệt, họ nhấn mạnh rằng việc kết thúc quá trình đàm phán đúng hạn có thể là một vấn đề "rất liều lĩnh" trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch. Theo Sturgeon và Drakeford, điều này có thể dẫn đến “kết quả tồi tệ” khi không ký kết thỏa thuận thương mại với Brussels.

© Sputnik / Vitaliy PodvitskiyBrexit sẽ xảy ra... vào năm 2020
Chính quyền Anh khẳng định không kéo dài thời gian rời EU - Sputnik Việt Nam
Brexit sẽ xảy ra... vào năm 2020
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала