Tổng thống Putin nói về sức mạnh Nga

© Sputnik / Alexey NikolskyNgày 8 tháng 6 năm 2020. Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc họp video với các nhân viên xã hội từ các cơ quan chính phủ và tổ chức phi chính phủ.
Ngày 8 tháng 6 năm 2020. Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc họp video với các nhân viên xã hội từ các cơ quan chính phủ và tổ chức phi chính phủ. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi tệ phân biệt chủng tộc và việc phá hủy các tượng đài ở châu Âu là hiện tượng hủy diệt và dẫn ví dụ ngược lại ở Nga, khi cả nước giúp đỡ Dagestan.

Sức mạnh của một nhà nước đa dân tộc

“Chúng ta hãy chờ xem. Dự đoán mà làm gì”, – Tổng thống nói trong chương trình “Moskva. Kremlin. Putin” trên kênh "Russia 1" khi trả lời câu hỏi về vấn đề phân biệt chủng tộc và phá hủy các di tích ở châu Âu có thể gây ra hậu quả sâu rộng như thế nào.

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin nói về bí mật làm nên sự vĩ đại của văn học Nga
“Trong mọi trường hợp, đây là hiện tượng hủy diệt, không còn nghi ngờ gì nữa. Hãy tưởng tượng thế này: người Mỹ gốc Phi chỉ nên được các bác sĩ người Mỹ gốc Phi chữa bệnh. Còn ở đất nước đa dân tộc của chúng ta, bác sĩ người Nga chỉ chữa bệnh cho người Nga, bác sĩ Tatars chỉ chữa cho bệnh nhân Tatars, bác sĩ Dagestanis chỉ chữa cho người Dagestanis. Tôi không vô tình nêu ra dây chuyền này. Mới đây Dagestan bị lâm vào tình huống khó khăn và cả nước đã đến giải cứu", - ông Putin nói.

Dagestan thực sự lâm vào tình huống khó khăn bùng phát coronavirus. Tổng thống Putin đã tổ chức cuộc họp đặc biệt và ra lệnh cung cấp tất cả mọi hỗ trợ cần thiết cho nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga.

Tổng thống Putin nhắc lại rằng để giúp Dagestan, "quân đội và Bộ tình huống khẩn cấp đã lên đường, các bác sĩ từ khắp nơi trên đất nước đã tới đó."

"Chẳng lẽ chuyện như là tồi tệ hay sao? Ngược lại, đó là sức mạnh của nước Nga. Sức mạnh của nhà nước đa dân tộc của chúng ta. Chúng ta phải giữ vững điều này", - ông Putin kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала