Bộ Ngoại giao Đức bình luận về kế hoạch rút quân của Mỹ

© AFP 2022 / John MacdougallHeiko Maas
Heiko Maas  - Sputnik Việt Nam
BERLINE (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas cho rằng mối quan hệ giữa Berlin và Washington là phức tạp, theo ông, "không có gì đáng ngạc nhiên khi quyết định rút" quân đội Hoa Kỳ khỏi Cộng hòa Liên bang Đức "không được thỏa thuận".

Mối quan hệ phức tạp

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin: Tổng thống Donald Trump có kế hoạch đưa 9,5 nghìn trong số gần 35 nghìn nhân viên Mỹ ra khỏi Đức. Đại diện chính thức của Nội các Đức, Steffen Seiber, nói rằng Berlin không nhận được thông tin chính thức từ Washington và do đó hiện giờ chưa thể bình luận về tin tức truyền thông này.

U.S. President Donald Trump, left, and German Chancellor Angela Merkel pose for a photograph prior to a bilateral meeting on the eve of the G-20 summit in Hamburg, northern Germany, Thursday, July 6, 2017 - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Tổng thống Trump bình luận về thông tin Mỹ bí mật rút quân khỏi Đức
"Chúng tôi nói rằng, điều đó rất phức tạp", - ông Maas nói trông chương trình của kênh truyền hình ZDF, khi trả lời câu hỏi về mối quan hệ giữa Mỹ và Đức ngày nay khó khăn như thế nào.
"Nếu nhìn vào một quyết định như vậy (về việc rút 9,5 nghìn lính Mỹ khỏi Đức) hoàn toàn không được thỏa thuận 100% trong chính phủ Mỹ, thì cũng không ngạc nhiên khi nó cũng không thỏa thuận với chúng tôi", - Ngoại trưởng Maas nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала